Kinh tếLịch sử Dân tộcNewsNghiên Cứu Khoa HọcSự kiệnSức khỏeVăn hóa - Phong tục

Triển lãm Y học H’mông và Choang, Hội nghị phát triển kế thừa y học cổ truyền dân gian Trung Quốc lần thứ 2

Quảng Tây tháng bảy ngập tràn sắc hoa. Sanjiang vào tháng bảy, mặc trang phục lễ hội.

Hội nghị Phát triển Kế thừa Y học Cổ truyền Trung Quốc lần thứ hai kéo dài bốn ngày được tổ chức vào ngày 1 tháng 7 tại danh lam thắng cảnh quốc gia 4A ở huyện San Giang, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây, nơi được mệnh danh là “Quê hương của trăm lễ hội” và ” Nơi tụ hội của Đồng Quốc “. Lễ khai trương Làng Yangba đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 3/7.

Điều này đánh dấu việc kế thừa nền Y học cổ truyền dân gian của Trung Quốc đã bước sang một thời kỳ phát triển mới.

Với chủ đề Y học dân tộc, Hội nghị lần này sẽ đưa nhiều người đến khám phá kho tàng kế thừa y học cổ truyền dân tộc, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe dân tộc lồng ghép giữa y học và ẩm thực, trân trọng phong tục dân tộc, phát huy và truyền bá văn hóa dân tộc đặc sắc.

Gần 200 chuyên gia, học giả, những người kế thừa y học cổ truyền Trung Quốc, các danh y lão thành, những người hành nghề y học cổ truyền dân tộc, những người tâm huyết, những người làm công tác y tế, những người tâm huyết và các tầng lớp nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã đến tham dự.

Hội nghị này không chỉ có quy mô hoành tráng mà còn có đầy đủ các điểm nhấn.

Số lượng đại biểu đông đảo và diện rộng tham gia là một trong những điểm nổi bật của hội nghị lần này. Khu vực tham gia rộng hơn so với hội nghị phát triển những người kế thừa y học cổ truyền Trung Quốc đầu tiên được tổ chức tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên vào năm ngoái, về cơ bản bao gồm toàn bộ Trung Quốc.

Họ có một đặc điểm chung là yêu thích văn hóa y học cổ truyền của dân tộc Trung Hoa, đang hoặc sắp dấn thân vào sự nghiệp y học cổ truyền Trung Hoa, tâm huyết với việc kế thừa và phát triển sự nghiệp y học cổ truyền Trung Hoa, và góp phần phục hưng nền văn hóa đặc sắc của Trung Quốc. Hội nghị này, vào đúng thời điểm, là một sự kiện được mong đợi từ lâu đối với sự phát triển của y học cổ truyền Trung Quốc.

Đúng mười giờ sáng ngày 1 tháng 7, một tràng pháo tay vang lên giữa tiếng Quốc ca hùng tráng. Sau đó, Pan Hui, chủ tịch hội nghị, giám đốc trung tâm cơ sở dữ liệu của Đại hội nhân dân thừa kế Trung Quốc, phó chủ tịch Viện nghiên cứu di sản văn hóa phi vật thể Trung Quốc, thư ký kiêm chủ tịch Hiệp hội quảng bá văn hóa và nghệ thuật địa phương tỉnh Tứ Xuyên và tổng biên tập của Mạng lưới người thừa kế thông báo rằng “xã hội dân sự lần thứ hai sẽ được tổ chức vào năm 2022. Khai mạc Hội nghị phát triển các nhà thừa kế y học cổ truyền Trung Quốc”.

Trong lễ khai mạc còn có các tiết mục ca múa dân tộc mang đặc trưng của dân tộc Tam Giang Đông, thể hiện một bữa tiệc văn hóa dân tộc tuyệt vời được kế thừa từ khắp mọi miền đất nước.

Chiều ngày 1/7, diễn đàn Hội nghị Thừa kế và Phát triển TCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Kế thừa tài trí và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn” sẽ được diễn ra, tập trung vào lý luận và thực tiễn về lịch sử dân gian TCM, tình trạng thừa kế. , chuyển đổi thành tích và phát triển trong tương lai. khám phá.

Phần trình bày diễn đàn hội nghị là điểm nhấn của hội nghị. Phần trình bày những bài tham luận xuất sắc của những người đầu tiên kế thừa nền y học cổ truyền Trung Quốc đã đưa hội nghị lên cao trào.

Bài trình bày của các tham luận như “Đổi mới đặc điểm y học dân tộc để thúc đẩy sự phát triển mới của kế thừa”, “Làm thế nào để tích hợp và phát triển y học cổ truyền Trung Quốc và các ngành khác”, “Cách kế thừa y học cổ truyền Trung Quốc để tìm kiếm sự phát triển mới trong hiện tại “, và Những vấn đề và Đề xuất trong Kế thừa và Phát triển Y học Cổ truyền Trung Quốc”, không chỉ chỉ ra vấn đề mà còn khám phá con đường đổi mới.

Hội thảo như tiếng kèn của một cuộc viễn du và như một khúc ca ngợi ca trên con đường đổi mới, truyền cảm hứng cho đa số những người kế thừa y học cổ truyền Trung Quốc và khơi dậy tinh thần của họ.

Vào tối ngày 1/7, một buổi gặp mặt chia sẻ trực tiếp dành cho những người kế thừa nền y học cổ truyền Trung Quốc và những người kế thừa tiêu biểu của nền y học dân tộc đã được tổ chức bởi Yang Yaoren, chủ tịch Học viện Y học cổ Bắc Kinh trước đây, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ công nghệ, chia sẻ tài nguyên và hợp tác.

Là người kế thừa xuất sắc thế hệ thứ sáu của y học H’mông tộc, nhiều năm qua Yang Yaoren luôn tích cực tổ chức cứu hộ, khai quật các công thức y học dân gian thực tế ở nhiều nơi, thành lập hơn mười chi nhánh, chiêu sinh học nghề miễn phí, dẫn dắt người học nghề mở mang. các lớp học quanh năm và thừa hưởng hơn 300 sinh viên y khoa dân tộc.

Vào ngày 2 tháng 7, Hội nghị trao đổi y học cổ truyền Trung Quốc phi chính phủ và phòng khám miễn phí, Chuyến tham quan trải nghiệm thu hái thảo dược “Thuốc thảo dược Trung Quốc” của H’mông-Choang, Cuộc họp đánh giá sản phẩm bản địa và du lịch vùng H’mông – Choang) đã được tổ chức.

Ông cũng sắp xếp một bữa tiệc Baijia mang đặc trưng dân tộc địa phương cho những người thừa kế từ khắp nơi trên đất nước. đầy đủ các món ăn Gia Đình xa hoa, bạn đến và đi, từ trước ra sau, nướng bánh và ca hát, làm các thói quen gia đình, khung cảnh tráng lệ và sống động.

Tối ngày 2/7, lễ tiếp nhận người học nghề, học việc của các thừa kế Trung Quốc, lễ phát hành “Nghi lễ của những người thừa kế Trung Quốc (tập 2)”, “Lễ trao tặng Huân chương của những người thừa kế Trung Quốc trong Kho và Lễ trao giải lần thứ 17” và lễ bế mạc đã được tổ chức.

Hội nghị đã đi đến kết thúc thành công trong bối cảnh tất cả những người thừa kế đang hát vang lớn và cao giọng hát “Tôi là người thừa kế của Trung Quốc”.

Tại hội thảo lần này, không chỉ có chủ đề “Kế thừa tài năng và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”, truyền lại tinh hoa y học ngàn năm, phát huy di sản văn hóa phi vật thể Trung Hoa mà còn là tương lai của sự kế thừa và phát triển nền y học cổ truyền Trung Hoa, cũng như tiếng nói của khách mời và người kế thừa Sự thể hiện và tìm tòi, đồng thời truyền niềm tin và sự tự tin của đa số những người kế thừa y học cổ truyền Trung Quốc để tiếp nối nền văn hóa y học cổ truyền Trung Quốc và phục hưng văn hóa dân tộc.

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm cao và ủng hộ đầy đủ từ hơn 30 phương tiện truyền thông bao gồm NetEase News, Sohu.com, Sina News, Phoenix.com, Baidu News, Douyin và Kuaishou Short Video, iQiyi Video, Youku Video và Tencent Video…, Sẽ được báo cáo liên tiếp.

Được biết, Trung tâm Cơ sở dữ liệu Di sản Đại hội Nhân dân Trung Quốc được thành lập vào tháng 4 năm 2019. Nền tảng “China Inheritance Talent Think Tank” do Trung tâm Cơ sở dữ liệu lớn Trung Quốc thành lập tích cực thực hiện việc phổ biến và xây dựng di sản văn hóa phi vật thể và văn hóa truyền thống, đồng thời tiến hành thu thập cơ sở dữ liệu về di sản văn hóa phi vật thể và những người kế thừa văn hóa truyền thống cho cả nước.

Hiện tại, “China Heritage Talent Think Tank” đã bao gồm gần 1.000 người thừa kế Trung Quốc. Đồng thời, đã hoàn thành hai hoạt động giao lưu ngoại tuyến như Diễn đàn Thượng đỉnh Phát triển Di sản Trung Quốc, Triển lãm Sản phẩm Di sản Trung Quốc, Gala Lễ hội Mùa xuân Di sản Trung Quốc và xuất bản hai tập sách “Nghi lễ Di sản Trung Quốc”.

Trong số đó, có thể kể đến “Diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh về phát triển kế thừa y học cổ truyền dân gian đầu tiên và hội chợ đổi mới và thừa kế y học cổ truyền Trung Quốc” đã được tổ chức tại Thành Đô vào năm ngoái.

Nguồn: Theo bài viết gốc Sanmiao #3Hmoob #Hmong #Hmoob

Chia sẻ ngay

About Author

I love

Comment here