Du lịchGiải tríGiáo dụcHmong_MediaKinh tếLịch sử Dân tộcNewsNghiên Cứu Khoa HọcTrang PhụcVăn hóa - Phong tục

Giới thiệu cuốn sách mới của Wei Ronghui “Giải thích về thêu H’mông”

Giới thiệu cuốn sách mới của Wei Ronghui “Giải thích về thêu H’mông”. Cuốn sách đang được phát hành bằng tiếng Trung và sớm sẽ có bản Dịch nếu ai quan tâm nó website sẽ hỗ trợ.

Tác giả: Wei Ronghui Chữ ký: Ado

         Dân tộc Miao (H’mông) là một gia tộc cổ đại. Kể từ khi mở cửa Bàn Cổ, tổ tiên của người H’mông đã sinh sống ở vùng đồng bằng Trung tâm trù phú.

        Dân tộc H’mông là một gia tộc đau khổ. Trong hàng ngàn năm, họ bắt đầu di chuyển về phía tây một lần nữa trong hỗn loạn của chiến tranh. Mang trong mình nền văn hóa đồng bằng miền Trung xa xưa, họ đã trải qua muôn ngàn thăng trầm của cuộc đời, trải qua bao gian khổ ăn ngủ, thờ núi sông dọc đường, trung thành tuân theo sự bình yên của thiên hạ.        Dân tộc H’mông là một gia tộc hòa hợp. Tiếp nối sự phát triển của “vạn vật và giáo dục”, theo đuổi sự thịnh vượng vô tận của các thế hệ, kiến tạo và xây dựng sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, giữa con người và con người, kế thừa tinh thần “nhân hòa”, và hoàn thành sứ mệnh “nhân hòa”.

        Dân tộc H’mông là một gia tộc mạnh. Kiên trì và bền bỉ kế thừa trí tuệ do tổ tiên tạo ra, dùng chính mạng sống của mình để tái hiện hình hài của tổ tiên; bảo vệ nền văn minh Trung Hoa bằng tuổi trẻ và tính mạng của con cháu.

        Dân tộc H’mông cũng là một dân tộc khôn ngoan. Phụ nữ H’mông bắt đầu học thêu thùa từ mẹ của họ khi mới 5, 6 tuổi. Với tài năng của mình, họ đã sử dụng cách độc đáo này để viết nên những cuốn “sách lịch sử” của dân tộc mình, ghi lại những năm tháng lãng phí của tổ tiên và dân tộc này. Truyền thuyết ngàn đời ghi lại tầm nhìn sống, theo đuổi cái đẹp và tinh thần dân tộc bất khuất của dân tộc này.


        Họ đã tạo ra phép thuật cho thế giới này.

        Tranh thêu H’mông huyền diệu là một “kung fu” độc đáo của các kỹ năng dân gian Trung Quốc.

        Màn “kung fu” hoành tráng này đã thu hút sự chú ý của các nhà sử học, nhân chủng học, dân tộc học, khảo cổ học, xã hội học, khoa học nghệ thuật và các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên toàn thế giới.

        Nhờ vậy, “kung fu” độc nhất vô nhị này cũng hùng dũng bước ra khỏi núi, bước vào bảo tàng Louvre ở Paris Pháp, và đi ra thế giới.

        Hãy để chúng tôi hiểu những đau khổ và khó khăn của dân tộc này thông qua tranh thêu H’mông, chia sẻ niềm vui của trái tim và tinh thần dân tộc này và không có khả năng của chính mình, trải nghiệm những cảm xúc thực sự và lãng mạn của dân tộc này, và nếm trải sự tự do và tách biệt của dân tộc này!

Trích Sách: “Giải thích về thêu H’mông” Nguồn: 3miao

Chia sẻ ngay

About Author

I love

Comments (1)

Comment here