Du lịchKinh tếNewsTrang Phục

“Top 10 điểm du lịch H’mông” không thể bỏ qua, được yêu thích nhất?

Khi tình hình dịch bệnh trong nước đã được kiểm soát tốt, các điểm du lịch lớn bắt đầu mở cửa ~ Lễ hội thuyền rồng sẽ sớm trở lại, và một số bạn bè xung quanh tôi bắt đầu hỏi Jiumei: “Đâu là danh lam thắng cảnh tiêu biểu hơn ở H’mông Tây Giang?”

Hôm nay, Jiu Mei lần đầu tiên sắp xếp ra 15 danh lam thắng cảnh đáng để check-in nhất ở khu H’mông, để đa số cư dân mạng bình chọn và cho bạn biết “mười danh lam thắng cảnh hàng đầu ở H’mông” được yêu thích nhất!

Bạn muốn trải nghiệm phong cách của H’mông Village?

Bạn muốn nghe những câu chuyện H’mông?

Muốn say với phong cảnh H’mông Tây Giang?

Nhanh chân lên với Jiumei!

(Lưu ý: Thứ tự sau không theo thứ tự cụ thể)

01 / Chi You Jiuli City

Thành phố Chiyou Jiuli nằm ở Tingziba tại ngã ba đường Thiều Khánh và phố Dianshui ở huyện Pengshui, Trùng Khánh. Nó được kết nối với thành phố Pengshui cũ thông qua đường hầm Moweishan ở phía đông, thành phố mới Pengshui ở phía nam, sông Wujiang ở phía bắc và đường cao tốc Xiangyu. Thông tin liên lạc đường dây. Với tổng diện tích xây dựng 110.000 mét vuông, là điểm thu hút khách du lịch cấp AAAA quốc gia.

Khu vực danh lam thắng cảnh dựa trên nền văn hóa Chiyou, tổ tiên của dân tộc H’mông, và bao gồm hơn 40 tòa nhà cảnh quan đơn lẻ. Nó tích hợp văn hóa của dân tộc H’mông, các điểm thu hút khách du lịch và sự tiếp đón khách du lịch. Nó kế thừa và tiếp nối văn hóa lịch sử và phong tục dân gian của dân tộc H’mông, và tái tạo “thành phố Jiuli” Phong cách lịch sử là cửa sổ và cơ sở để trưng bày và kế thừa văn hóa H’mông, thể hiện nội hàm dày dặn và phong phú của văn hóa H’mông. Nó đã trở thành thẻ tên thành phố và thẻ tên du lịch sáng giá nhất của Pengshui, và nó đã trở thành một viên ngọc sáng trên các hành lang du lịch của đông nam Trùng Khánh và thậm chí các khu vực biên giới của Hồ Nam, Hồ Bắc, Tứ Xuyên, Quý Châu và Trùng Khánh.

Thành phố Chiyou Jiuli là khu phức hợp xây dựng H’mông truyền thống lớn nhất ở Trung Quốc. Trong số đó, Jiuli Shenzhu hiện là cột vật tổ cao nhất thế giới với đường kính lớn nhất và nhiều tác phẩm điêu khắc về ma và thần nhất; Cung điện Jiuli là tòa nhà sàn cao nhất và lớn nhất thế giới, đồng thời là tòa nhà Siheyuan lớn nhất thế giới, cụm tòa nhà kỳ lạ nhất trong các gian hàng và sảnh trong tòa nhà; Jiudaomen hiện là cảnh quan kiến trúc H’mông có cửa hỗn loạn nhất thế giới.

Vào tháng 12 năm 2017, thành phố Chi You Jiuli đã được trao giải “Du lịch Trùng Khánh 2017 · Mười điểm đến du lịch hàng đầu của năm”.

Vào tháng 12 năm 2018, Thành phố Chi You Jiuli đã được trao giải thưởng “20 điểm du lịch có thương hiệu Trung Quốc hàng đầu năm 2018”.

02 / Làng Xijiang Qianhu H’mông

Quý Châu là “trại cơ sở của dân tộc H’mông.” Gần một nửa dân số quốc tịch H’mông ở Trung Quốc đã sống ở Quý Châu trong nhiều thế hệ. Làng Qianhu H’mông ở Tây Giang, phía đông nam tỉnh Quý Châu, là nơi lưu giữ nguyên vẹn nền văn hóa “sinh thái nguyên thủy” của dân tộc H’mông. Nó được kết nối bởi hơn 10 ngôi làng tự nhiên được xây dựng trên núi. Đây là ngôi làng lớn nhất sinh sống của người H’mông ở Trung Quốc và thậm chí trên thế giới. Đây là nơi để đánh giá cao và hiểu được lịch sử lâu đời và sự phát triển của dân tộc H’mông ở Trung Quốc.

Quận Leishan, nơi có làng Xijiang Qianhu H’mông, là “Quê hương của đồ trang trí bằng bạc của người H’mông Trung Quốc” và “Quê hương của nghệ thuật dân gian Trung Quốc”. Có Langde Shangzhai, đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia, và làng Zhangao, nơi sản sinh ra trống đồng. “Làng H’mông đẹp nhất Trung Quốc” “Udon. Tây Giang,” ngôi làng đầu tiên của người H’mông ở Trung Quốc “, nổi tiếng khắp thế giới, như Lễ hội Tết H’mông hàng năm, Lễ hội Ẩm thực mới, và Tây Tạng Lễ hội được tổ chức 13 năm một lần. Sử thi đã trở thành một địa điểm lớn để xem và nghiên cứu văn hóa truyền thống của dân tộc H’mông. Có một làng thợ bạc nổi tiếng ở Tây Giang. Các đồ trang trí bằng bạc của dân tộc H’mông đều được làm thủ công và tay nghề của họ là một mức rất cao.

Mỗi buổi tối, hàng nghìn hộ gia đình bật đèn. Khi bầu trời càng lúc càng tối, ngôi làng Qianhu H’mông ở Tây Giang trở thành một biển đèn …

Mỗi buổi sáng và buổi chiều, có một chương trình ca múa nhạc dân tộc do đồng bào H’mông địa phương biểu diễn. Những bộ trang phục lộng lẫy, điệu múa vui tươi, những câu chuyện tình đẹp và sông núi đầy nhiệt huyết có thể đưa bạn đắm say trong phong tục văn hóa của Thị trấn H’mông …

Vào tháng 12 năm 2017, Làng H’mông Ngàn hộ Tây Giang đã giành được vinh dự trong Bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng đến làng năm 2017 (Top 300).

Từ tháng 2/2020, sau khi hết dịch đến hết ngày 31/12/2020, danh lam thắng cảnh sẽ miễn phí phục vụ cán bộ y tế trên toàn quốc.

03 / Wenshan Puzhehei

Wenshan, được gọi là “Langlinglang” trong tiếng H’mông (có nghĩa là thị trấn nơi hoa nở rộ), là “quê hương của Sanqi”, “quê hương của vua quyền anh” và là nơi sinh của quốc tịch H’mông ở Naodouyang. Đây là khu định cư lớn nhất của người H’mông ở phía tây. Land là “một địa danh cổ xưa của sự di cư của người H’mông ở châu Âu và châu Mỹ” – người H’mông đi ra thế giới từ đây.

Khu thắng cảnh Qiubei Puzhehei ở tỉnh Wenshan nằm ở huyện Qiubei, Wenshan Zhuang và khu tự trị H’mông, tỉnh Vân Nam, cách quận lỵ 13 km. Đây là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và là điểm thu hút khách du lịch cấp AAAA quốc gia. Tổng diện tích của khu vực danh lam thắng cảnh là 388 km vuông, và khu vực danh lam thắng cảnh chính là 165 km vuông. Nó thuộc khu vực núi đá vôi ở đông nam Vân Nam. Đây là một dạng địa hình núi đá vôi điển hình. Được biết đến với cảnh quan rộng lớn.

Làng Puzhehei trong danh lam thắng cảnh này là địa điểm của chương trình truyền hình vệ tinh Hồ Nam dành cho cha mẹ và con cái năm 2013 “Where Are You Going First Season” và “Sansheng III Shili Peach Blossom”.

Sau khi đi bộ qua Puzhehei, bạn cũng có thể đi về phía nam đến Maguan và Malipo, trải nghiệm phong tục của người H’mông ở miền nam Tân Cương trên những ngọn đồi xanh tươi xinh đẹp và cảm nhận những nét đặc trưng của người H’mông ở Wenshan, khu định cư lớn nhất của người H’mông ở miền tây Trung Quốc; trong bức tranh thêu tinh xảo của người H’mông, Khám phá câu chuyện di dân trong truyền thuyết “Lăng Thiếu Đường” …

04 / Phượng Hoàng Cổ Trấn

Danh thắng Phượng Hoàng Cổ Trấn là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Nơi đây từng được nhà văn nổi tiếng người New Zealand Louis Alley ca ngợi là “thị trấn đẹp nhất Trung Quốc”. Nó tiếp giáp với làng Dehang H’mông ở Jishou, sông Mengdong ở Yongshun và núi Fanjing ở Quý Châu. Đó là con đường duy nhất giữa Hoài Hoa, Jishou và Tongren ở Quý Châu.

Thành cổ Phượng Hoàng còn được gọi là Thành phố biên giới mưa gió: thành phố cổ được bao bọc bởi đồi xanh, vịnh nước quanh thành, phố đá đỏ, dãy nhà sàn nhỏ, tường thành cổ bão tố, an lâu đài cổ của thăng trầm, hang động kỳ lạ, và Gushiqiao hùng vĩ, nhóm người nổi tiếng thế giới … mọi thứ đều đẹp đến cực điểm.

Tại đây, bạn có thể ghé thăm nơi ở cũ của Shen Congwen, khám phá Làng Shanjiang H’mông và Laodong H’mông, và cảm nhận phong tục Đông H’mông.

Có rất nhiều phong tục cổ xưa của người H’mông, trang phục của người H’mông lộng lẫy và bắt mắt, phong cách baroques độc đáo, phong cách trống, chướng ngại vật và sân phụ độc đáo, sẽ khiến bạn say sưa và sảng khoái.

05 / Phố cổ Chadong ở Xiangxi

Thị trấn Biancheng ban đầu được gọi là Thị trấn Chadong, và được đổi thành Thị trấn Biancheng vào tháng 7 năm 2005, được đặt tên theo cuốn tiểu thuyết “Thành phố biên giới” do Shen Congwen viết.

Thị trấn Biancheng nằm ở phía tây của huyện Hoa Viên, Tương Tây Tử Gia và khu tự trị H’mông, tỉnh Hồ Nam, cách quận lỵ 25 km. Phía tây giáp thị trấn Rujia ở huyện Songtao, tỉnh Quý Châu và thị trấn Hồng An ở huyện Xiushan, thành phố Trùng Khánh, về phía bắc và Erong ở huyện Xiushan, thành phố Trùng Khánh. Đối diện nhau qua sông, thị trấn là cửa ngõ phía tây của tỉnh Hồ Nam và là một trong bốn trấn cổ ở phía tây Hồ Nam.

Vào tháng 10 năm 2016, nó được chọn là đợt đầu tiên của các thị trấn nhỏ mang đặc sắc Trung Quốc.

Kể từ khi xuất bản cuốn sách nổi tiếng “Thị trấn biên giới” của ông Shen Congwen, người khổng lồ về văn học, Thị trấn biên giới đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Đảo Biancheng Cuicui, Vườn thư pháp Baijia, Miaojia Diaojiaolou bên sông Qingshui, các cửa hàng trong rừng và đường phố xanh ở thị trấn cổ Biancheng, bức tường thành cổ được bảo tồn tốt, bia tưởng niệm Đoàn thám hiểm Shida Kaixi của Quân đội Thái Bình, quân đội của Liu Deng tiến vào trại phía tây nam Các điểm du lịch và văn hóa như sở chỉ huy, thác Ba Pai, động Xianren, … đều thu hút du khách trong và ngoài nước.

Năm 2008, Danh thắng Thành phố Biên giới đã được đấu thầu thành công để trở thành Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia cấp 3A.

06 / Làng hang động Huayuan mười tám

Do chuyến thăm của Xi Da và người dẫn chương trình CCTV Dong Qing, một ngôi làng cổ của người H’mông ở vùng núi sâu Hồ Nam đã biến thành một “người nổi tiếng mạng” và lọt vào tầm nhìn của mọi người …

Làng Shibadong thuộc khu tự trị Tujia và H’mông của Xiangxi, tỉnh Hồ Nam. Nó có mô hình kiến trúc nông thôn của Wuyuan và cảnh quan thiên nhiên của Tu’erling.

Ở đây có 4 làng tự nhiên, thuộc vùng định cư cây con thuần chủng. Có một di sản văn hóa sâu sắc của dân tộc H’mông, ẩm thực H’mông độc đáo, phong tục phong phú của dân tộc H’mông, phong tục phong phú của dân tộc H’mông, và văn hóa sinh thái nguyên thủy được bảo tồn tốt.

Trong lễ hội mùa xuân, có những phong tục truyền thống như bắt sư tử, chơi solitaire và chơi trống H’mông. Trong lễ hội mùa thu, các hoạt động như lễ hội dưa hấu, múa rồng, leo thang dao, đốt xương sống, hát các bài hát của người H’mông và các hoạt động khác được tổ chức ở đây, rất sôi động!

Ngoài ra, còn có nhiều loại thức ăn xanh như thịt ba chỉ mười tám lỗ, cá chua, thịt chua, rau rừng; có những pha nguy hiểm của người H’mông như trèo thang dao, giẫm vào miệng, Badai, và sửa con gà. “Dân ca” và các hoạt động văn hóa dân tộc khác, nếu được tận mắt trải nghiệm, đừng bỏ lỡ nhé!

07 / Zhenyuan Ancient Town

Zhenyuan Ancient Town là một thị trấn nổi tiếng ở huyện Zhenyuan, Qiandongnan H’mông và Dong Autonomous Prefecture, tỉnh Quý Châu, và là một danh lam thắng cảnh AAAAA quốc gia. Nằm trên bờ sông Wuyang, bao quanh là núi. Dòng sông uốn lượn quanh thành phố theo hình chữ “S”. Bờ bắc là thành phố cung điện cũ và bờ nam là thành cổ. Hai thành phố đều được xây dựng vào thời nhà Minh, một số bức tường thành và cổng thành vẫn còn tồn tại. Có rất nhiều tòa nhà cổ kính, nhà truyền thống và bến tàu lịch sử trong và ngoài thành phố.

Zhenyuan có một lịch sử lâu đời. Nó có lịch sử gần 2.300 năm kể từ khi thành lập quận vào năm thứ 30 của vua Tần Chiêu (277 trước Công nguyên). Đây là nơi ngự trị của Đạo giáo và là dinh thự trong hơn 700 năm của triều đại nhà Nguyên và nhà Thanh.

Các sản phẩm du lịch chính của Phố cổ Trấn Viễn bao gồm rượu xanh Zhenyuan, các món ăn lâu năm, đậu phụ mốc, thịt xông khói Miaoxiang, trà cống Tianyin, kẹo gừng, bánh búa gỗ, lát đào khỉ, H’mông bạc, H’mông thêu, v.v.

Vào tháng 8 năm 1988, Hội đồng Nhà nước đã phê duyệt xếp Khu thắng cảnh sông Zhenyuan Wuyang là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Zhenyuan là một bức tranh, một bức tranh bằng mực “thấy cái hiếm trong cái đơn giản, và cái duyên trong cái tao nhã”, điều này không tốt chút nào.

Vào ngày 6 tháng 3 năm 2009, Zhenyuan được trao danh hiệu “Top 10 thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc”, xếp thứ năm.

08 / Taijiang Shidong Ancient Town

Phố cổ Shidong nằm ở biên giới sông Qingshui và ngã ba của quận Taijiang và Shibing. Từ xa xưa, nó đã là một địa điểm may mắn cho người H’mông. Có vô số tòa nhà sàn bằng gỗ của người H’mông dọc theo sông.

Người dân địa phương gọi Shidong là “Zhanxiang”, có nghĩa là hội chợ thương mại, vì vậy không khó để hình dung về sự thịnh vượng của thương mại ở đây.

Shidong nằm trong nội địa của quốc tịch H’mông ở đông nam Quý Châu. Đây là nơi sinh ra quan trọng của văn hóa H’mông và là nơi sinh của các ca sĩ Apao và Aluo.

Thị trấn Shidong là quê hương của nghệ thuật thêu H’mông và là viên ngọc quý trên tuyến du lịch phía đông Quý Châu. Nơi đây có một di sản văn hóa dân tộc sâu sắc và tài nguyên du lịch dân tộc phong phú. Có những chiếc thuyền rồng chèo xuồng độc nhất vô nhị trên thế giới, và một số được gọi là “Ngày lễ tình nhân phương Đông”. Lễ hội Quý Châu H’mông Sisters, có các bài hát cổ H’mông nổi tiếng, các bài hát vang và các bài hát bay, điệu múa Lusheng lấy cảm hứng từ gỗ độc đáo, phong tục dân tộc đơn giản và nguyên thủy, phong tục dân tộc quyến rũ, nghề thủ công tinh xảo, đồ thêu và trang sức bạc tuyệt vời. Được gọi là “lịch sử được viết trên cơ thể”, nó ghi lại lịch sử và văn hóa của dân tộc H’mông, và những bộ trang phục tinh tế của người H’mông …

Phong tục dân gian của Shidong rất đơn giản và bình dị, vẫn duy trì những di sản của thời cổ đại. Văn hóa dân gian của Shidong có một lịch sử lâu đời và đầy màu sắc, và nghề thủ công làm đồ bạc ở đây là tuyệt vời. Từ xưa đến nay, câu chuyện về người Shidong đã được diễn giải từ đời này sang đời khác.

09 / Làng Basha H’mông

Làng Basha H’mông nằm ở huyện Công Giang, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Nơi đây có một nền văn hóa dân tộc sâu sắc và là Làng H’mông cổ đại duy nhất có thể cầm súng và cạo đầu bằng lưỡi liềm một cách hợp pháp.

Basha, có nghĩa là nhiều thảm thực vật trong tiếng H’mông, là một ngôi làng thuần túy của người H’mông. Toàn bộ ngôi làng vẫn còn giữ được một di sản cổ xưa và phương thức sản xuất cổ xưa. Chúng lấy lúa làm chủ và săn bắn làm bạn đồng hành.

Làng Basha H’mông có những khu rừng đen rậm rạp, các loài chim và tằm bao phủ dày đặc. Nó có một sự che giấu mạnh mẽ. Trong hàng ngàn năm, rất ít người ngoài bước vào. Nơi đây được mệnh danh là “hóa thạch sống” và “bảo tàng” của nền văn hóa H’mông.

Đây là một làng dân tộc chủ chốt dưới sự bảo hộ của Chính phủ tỉnh Quý Châu. Năm 2003, nó được Thời báo Du lịch Thượng Hải đánh giá là một trong mười điểm du lịch hàng đầu cho người độc thân ở Trung Quốc.

10 / Làng Rongshui H’mông

Quận tự trị Rongshui H’mông nằm ở phía tây bắc của Quảng Tây, cách thành phố Liễu Châu khoảng 120 km, là nơi sinh sống của các dân tộc H’mông, Nghiêu, Đông, Choang, Hán và các dân tộc khác.

Có những ngọn núi tuyệt đẹp và làn nước xanh, phong tục dân tộc phong phú, làng Beijiang và H’mông đẹp như tranh vẽ ở hai bên bờ, múa hát và múa H’mông đầy màu sắc, chọi ngựa H’mông dữ dội, phong tục hôn nhân kỳ lạ, đi cà kheo độc đáo, trang phục dân tộc tuyệt đẹp và dân tộc thú vị bữa ăn, v.v., tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp về phong tục dân tộc.

Phong cảnh đẹp và đẹp như tranh vẽ của Rongshui H’mông shan bao gồm núi Yuanbao cao chót vót, biển rừng hoang sơ, thác nước, vực sâu và các hang động hẻo lánh. Nước sông Beijiang trong vắt đi kèm với cây cầu “Beijiang Feihong”, và đền Shouxingyan cùng các cảnh quan khác.

Có hơn 70 hộ gia đình trong làng đều là người H’mông. Họ duy trì những đặc điểm mạnh mẽ của người H’mông về phong tục, kiến trúc, ngôn ngữ và trang phục. Các điệu múa sậy đầy màu sắc, múa xoài, múa trống và múa bánh mì Các phong tục ít được biết đến như chọi ngựa và chọi chim.

11 / Làng Tiantou H’mông

Làng Tiantou H’mông là một trong những danh lam thắng cảnh chính ở quận tự trị Rongshui H’mông Quảng Tây, một danh lam thắng cảnh cấp AAA quốc gia. Nằm ở phía Tây Bắc của huyện Rongshui, nơi đây có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và tài nguyên du lịch phong phú. Là một vùng cảnh dân tộc kết hợp giữa cảnh sắc thiên nhiên và cảnh sắc văn hóa.

Trong Làng H’mông có những ngôi nhà sàn bằng gỗ, những cây cầu mưa gió và những công trình kiến trúc dân tộc thiểu số khác, cảnh quan thiên nhiên xung quanh đẹp đến nao lòng. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi trong vắt và làn nước xanh, những bậc thang xếp tầng, những cây cầu nhỏ và dòng nước chảy, những con vịt và rùa, cây đa nghìn năm tuổi độc đáo của Quảng Tây, những tòa nhà sàn bằng gỗ đơn sơ và thô sơ của người H’mông, giàu di sản văn hóa quốc gia.

Phong tục dân gian và đời sống văn hóa của quần chúng nhân dân phong phú, nhiều màu sắc, mang đậm phong tục dân tộc, “Bước chân lên hội trường”, “Thay răng vui xuân”, “Chọi ngựa”, “Đánh trận cùng năm”, “Lễ hội đuốc. ”và các hoạt động dân gian khác mang tính đặc sắc.

Nó được đặt tên là “Làng văn minh của huyện Rongshui” vào năm 2004, và “Làng văn minh sinh thái và vệ sinh của huyện Rongshui” vào năm 2005. Nó cũng được liệt kê là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Liễu Châu trong cuộc đánh giá “Những ngôi làng đẹp ở Liễu Châu”; Năm 2006 Được đánh giá là “Điểm trình diễn du lịch toàn huyện”.

12 / Làng Yubu H’mông

Làng Yubu H’mông là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia cấp AAA, nằm ở làng Xiangfen Yubu, quận tự trị Rongshui H’mông, Quảng Tây. Nó nằm ở chân phía nam của núi Yuanbao, cao hơn 600 mét so với mực nước biển, được bao quanh bởi núi và sông, môi trường tao nhã, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và tài nguyên du lịch phong phú. Sông Liujia, một nhánh của sông Bắc Giang, chảy qua làng Yubu H’mông. Hai bên bờ sông có lũy tre nối tiếp nhau, phong cảnh hữu tình, các dạng địa mạo nguyên sơ đa dạng vẫn được giữ nguyên vẹn.

Nơi đây có ánh ban mai tuyệt đẹp và huyền bí ở dãy núi Miaoling, đi bè Longgong ly kỳ, thác Sanyou hùng vĩ và xinh đẹp, cũng như các danh lam thắng cảnh như cây đa cổ thụ hàng nghìn năm tuổi và hồ bơi tự nhiên.

Thị trấn Xiangfen, nơi có danh lam thắng cảnh, có những con người xuất chúng và lịch sử, văn hóa sâu sắc. Bột nêm được mệnh danh là “quê hương của cây tre”. Trước đây, loại giấy “hào phóng” được sản xuất từ tre khá nổi tiếng. Năm 1918, nó đã giành được huy chương bạc của Hội chợ Quốc tế Panama. Xiangfen, cái tên mỹ miều của thị trấn, có một nguồn gốc lịch sử nhất định (tương truyền là nhà Thanh).

Danh thắng đã được đánh giá là “Điểm trình diễn du lịch nông nghiệp quốc gia”, “Điểm trình diễn du lịch nông nghiệp của khu vực”, “Top 10 ngôi làng đẹp” ở thành phố Liễu Châu, và là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở quận tự trị Rongshui H’mông.

13 / Làng De’e H’mông

Thị trấn De’e nằm ở phía tây nam của quận Longlin, cách quận lỵ 36 km, với tổng diện tích 210 km vuông và độ cao trung bình là 1.600 mét. Nó thuộc về phần còn lại của cao nguyên Vân Nam-Quý Châu. Có năm nhóm dân tộc, đó là H’mông, Yi, Gelao, Zhuang và Han, trong thị trấn. Trong số đó, người H’mông có dân số đông nhất, chiếm 84,5% tổng dân số của thị trấn và thị trấn.

Thị trấn De’e vẫn giữ được phong tục dân tộc đơn giản, phong phú và đầy màu sắc, trang phục H’mông batik đơn giản và thanh lịch, hoa văn tinh tế và đồ thêu thủ công tinh xảo.

Hàng năm vào ngày 9 tháng Giêng âm lịch là lễ hội nhảy dốc độc đáo của người H’mông. Có đồng bào H’mông từ Vân Nam, Quý Châu, Hoa Kỳ, Pháp, Thái Lan và các nước khác tìm về cội nguồn. Các con dốc đông đúc người, và có 50.000 người lái xe đổ dốc. Nhiều người.

Ngày De Exu dường như đã trở thành sân khấu hóa trang phục của các dân tộc thiểu số. Vì những phong tục dân gian quyến rũ, những phong tục dân gian say đắm lòng người và những bộ trang phục dân tộc đầy màu sắc, nơi đây được các chuyên gia và học giả ca ngợi là “bảo tàng dân tộc sống”.

14 / Tứ Xuyên Xingwen Shihai

Công viên địa chất toàn cầu Tứ Xuyên Xingwen Shihai, một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, nằm ở huyện Xingwen, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là vùng chuyển tiếp giữa lưu vực Tứ Xuyên và cao nguyên Vân Nam-Quý Châu.

Có 36.000 đồng bào H’mông ở Xingwen, chiếm hơn 8% dân số của huyện Xingwen. Đây là quận có người H’mông lớn nhất ở Tứ Xuyên.

Các quốc tịch H’mông trong công viên có một bầu không khí mạnh mẽ. Khi đến thăm Trung tâm Văn hóa H’mông Hán, bạn sẽ mặc những bộ trang phục lộng lẫy của người H’mông, uống mười hai loại rượu ven đường, và chơi với người H’mông bằng cây lau sậy và kèn, cùng nhau ca hát và nhảy múa, hoặc đi ngang qua. Những chương trình H’mông family đầy màu sắc khiến người ta lưu luyến không rời.

Trung tâm Văn hóa Làng H’mông ở danh thắng tổ chức chương trình biểu diễn đốt lửa buổi tối cho dân tộc H’mông hàng đêm. Các hoạt động dân tộc hàng năm của dân tộc H’mông bao gồm Lễ hội Bước lên núi, Cánh đồng H’mông, Lễ hội Lusheng, Lễ hội Nhảy hoa và Nhà hát Gaozhuang; “Lễ hội núi hoa dân tộc H’mông” được tổ chức vào tháng Tư. Mọi du khách bị thu hút đều có thể bị say bởi đại dương đầy nhiệt huyết này …

15 / Thị trấn Zhenba H’mông

Quận Zhenba, một quận thuộc quyền quản lý của thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, nằm ở cuối phía nam của tỉnh Thiểm Tây, góc đông nam của thành phố Hán Trung, phần phía tây của núi Daba và phần phía đông của Micang. Bộ đội tiền phương từng thành lập Căn cứ Cách mạng Tứ Xuyên-Thiểm Tây tại đây. Đây là khu định cư lớn nhất của người H’mông ở khu vực Tây Bắc và được biết đến với cái tên “Thị trấn Bắc H’mông ở Trung Quốc”.

Quận có Khu du lịch thắng cảnh sông Thiên Hà, làng H’mông độc đáo ở phía tây bắc, rừng tre và gỗ Bashan lớn nhất châu Á và các điểm du lịch khác.

Đến đây bạn có thể khám phá những điều kỳ thú của ngôi làng H’mông trên vách đá, lắng nghe những câu chuyện di cư hàng nghìn năm và cảm nhận những phong tục tập quán độc đáo của người Miêu ở Tây Bắc …

Nếu bạn sống ở một khu vực địa lý về phía Bắc và bạn ngại phải đi xa đến khu vực Tây Nam H’mông, Zhenba H’mông Township sẽ là một lựa chọn tốt! Không biết bạn sẽ có cảm giác vừa lạ vừa quen khi gặp một người đồng hương H’mông tộc ở phía bắc?

Bỏ phiếu đã hết hạn

Mười điểm du lịch hàng đầu ở H’mông (Nhiều lựa chọn)

Chi You Jiuli City

Xijiang Qianhu H’mông Village

Puzhehei

Phượng Hoàng cổ trấn

Phố cổ Chadong

Làng mười tám lỗ

Zhenyuan Ancient Town

Phố cổ Shidong

Bazaar Miao Village

Làng Rongshui H’mông

Làng Tiantou H’mông

Làng Yubu H’mông

Làng De’e H’mông

Xingwen Shihai

Thị trấn Zhen Bamiao

Bạn cũng đã đề xuất các danh lam thắng cảnh ở H’mông Giang trong tâm trí mình. Mừng bạn để lại lời nhắn cho Jiumei ở cuối bài viết, Jiumei sẽ chọn lọc cho bạn! (Dữ liệu tương tự của các danh lam thắng cảnh trong tin nhắn cũng được sử dụng làm bảng xếp hạng thống kê của “Mười địa điểm thắng cảnh hàng đầu của H’mông”)

Nguồn và ảnh: Sanmiao

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here