Du lịchGiáo dụcHmong_MediaKinh tếNewsTrang PhụcVăn hóa - Phong tục

Khi Con Gái Đi Lấy Chồng

Khi con gái dân tộc H’mông đi lấy chồng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cũng như bao cô gái dân tộc khác. Nhưng bộ trang phục truyền thống có lễ không thể bỏ qua được.

Khi con gái dân tộc H’mông đi lấy chồng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cũng như bao cô gái dân tộc khác. Nhưng bộ trang phục truyền thống có lễ không thể bỏ qua được. Dù nay đã đổi mới khá nhiều và bộ trang phục truyền thống đã không còn là may bằng vải lanh lanh nữa mà chủ yếu là làm bằn vải xịn nhất và may theo phong cách thiết kế truyền thống.

Khi cô gái đi lấy chồng chỉ được tổ chức khi có ăn hỏi thì mới có đón dâu. Còn tự về nhà thì cô dâu đã ở sẵn ở nhà trai rồi và 2 nhà sẽ tổ chức lễ cưới cùng ngày. Sau đó 1 ngày nhà trai mới cử hoặc chính ba mẹ cùng với cô dâu chú rể đi nhà gái gọi là ra mắt và lấy quần áo. Trong các nhóm dân tộc nay đã có sự thay đổi rất nhiều về tục tộc cưới hỏi, cũng có chỗ lấy nhau cưới sau 1 – 2 năm hoặc họ không tổ chức đám cưới nữa. Tuy nhiên một số nhóm và một số vùng dân tộc H’mông vẫn còn duy trì và thực hiện. Hy vọng chúng ta sẽ duy trì văn hóa và phong tục của chính dân tộc ta.

Đón dâu của người H'mông
Đón dâu của Người H’mông Trắng Hà Giang

Bài viết này admin Hmong chỉ viết tóm tắt nhanh test website mọi người hãy tạo tài khoản để khi xuất bản mọi người sẽ biết hoặc mọi người nhớ thường xuyên truy cập web này khi này được ad xuất bản mọi người sẽ được biết cụ thể hơn bắt đầu – kết thúc như thế nào. Ad xin trân trọng cảm ơn

Admin #3Hmoob #Hmong #Hmoob

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here