Du lịchGiải tríGiáo dụcHmong_MediaKinh tếNews

Cuộc sống trên vùng cao nguyên đá

Cuộc sống trên vùng cao nguyên đá thật sự là vất vả. Quanh năm người dân nơi đây không đi đâu xa và thu nhập đâu về từ nương rẫy. Cứ như vậy năm này qua năm khác.

Cuộc sống của đồng bào dân tộc H’mông trên vùng cao nguyên đá thật sự là vất vả. Quanh năm người dân nơi đây không đi đâu xa và thu nhập đâu về từ nương rẫy. Cứ như vậy năm này qua năm khác. Tuy nhiên đã bao đời rồi họ vẫn luôn tươi cười và sống đầy hạnh phúc.

Để nhìn toàn diện về mọi mặt thật sự cuộc sống nơi đây rất vất vả và đầy hạnh phúc. Cái hạnh phúc ấy đã làm cho bao con người lãng quên đi những khó khăn năm tháng ấy và sống quen với sự bình yên. Để có được một cuộc sống tốt hơn như bây giờ chắc không thể không nhắc đến Chính phủ nhà nước và các Tổ chức trong và ngoài nước đã hỗ trợ đầu tư nhiều công trình cho nơi đây như Hồ treo, giao thông đi lại, nhà ở, …

Vườn hoa cải vàng dưới thung lũng làng H’mông. Ảnh: Mạng

Đến nay cuộc sống nơi này dần cải thiện so về 10 năm trước đây nhưng vẫn còn những cái khó khăn đó là thiếu công ăn việc làm mới. Đa phần vẫn là đi Trung quốc làm, một số đi làm công nhân nhưng số này lại chủ yếu là thanh niên học sinh. Với cuộc sống 4.0 và du lịch nơi đây cũng đang trong thời kỳ phát triển, hy vọng sẽ có nhiều thanh niên khởi nghiệp để tạo công ăn việc làm cho đồng bào. Tuy mặt hạn chế nhất vẫn là vấn đề giao tiếp nhưng mình tin có cách làm được điều đó. Mong 10 năm nữa chúng ta sẽ thay đổi gấp 3 lần so với hiện tại về cuộc sống và tất cả nhờ các chàng trai, cô gái nơi đây. Hãy cố gắng nhé, hãy viết cái gì bạn muốn làm được và giúp được đồng bào nơi đây lên đây rồi 10 năm sau chúng ta cùng nhìn lại. Tất cả các bạn ơi hãy cùng hợp sức để thành công.

Admin #3Hmoob #Hmong #H’mông

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here