Du lịchGiáo dụcHmong_MediaKinh tếLịch sử Dân tộcNewsNghiên Cứu Khoa HọcTrang PhụcVăn hóa - Phong tục

Khám Phá Khảo Cổ Học H’mông

Khám Phá Khảo Cổ Học H’mông

Theo tuyên bố của André-Georges Haudricourt và David Strecker dựa trên dữ liệu thứ cấp, người H’mông (Miao) là một trong những người đầu tiên định cư ở Trung Quốc ngày nay. Họ cho rằng người Hán đã mượn rất nhiều từ của người H’mông liên quan đến việc trồng lúa. Điều này chỉ ra rằng người H’mông là một trong những nông dân trồng lúa đầu tiên ở Trung Quốc. 

Ảnh minh họa

Ngoài ra, một số người đã kết nối người H’mông với Văn hóa Daxi (5.300 – 6.000 năm trước) ở khu vực giữa sông Dương Tử. Các Daxi Văn Hóa đã được ghi với việc nằm trong số những người tu luyện đầu tiên của lúa ở vùng Viễn Đông của học giả phương Tây. 

Tuy nhiên, vào năm 2006, việc trồng lúa đã được tìm thấy đã tồn tại ở tỉnh Sơn Đông thậm chí còn sớm hơn cả Văn hóa Daxi.  Mặc dù văn hóa Yue TRANG đã trồng lúa, nhưng đó là lúa được thu thập nhiều hơn và không phải là lúa được trồng và thuần hóa như của Daxi.

Sơ đồ được cho là di cư của người H’mông

Một nghiên cứu của phương Tây đề cập rằng người H’mông (đặc biệt là người Miao-Hunan) có một số DNA từ người Đông Bắc Trung Quốc, nhưng có nguồn gốc ở miền nam Trung Quốc. Các mẫu DNA gần đây của người H’mông mâu thuẫn với lý thuyết này. Người H’mông trắng có 25% C, 8% D và 6% N (Tất) nhưng họ có ít liên hệ nhất với dân tộc Hán.

Admin (Nguồn: Bách khoa toàn thư)

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here