Du lịchGiải tríHmong_MediaNewsTrang PhụcVăn hóa - Phong tục

Cô Gái H’mông Xinh Đẹp

Cô Gái H’mông Xinh Đẹp Vùng Cao

Nkauj Hmoob Mim Xeem Muas

Vùng cao là nơi vắng vẻ và khó khăn nhất nhưng lại xuất hiện những cô gái dân tộc xinh đẹp và đáng yêu. Cuộc sống quanh năm vắng bóng chỉ đi từ nhà tới nương và về nhà. Các cô gái nơi đây đẹp nét, đẹp người đã có từ bao đời sống ẩn.

Tuy nhiên đa phần các cô gái nơi vùng khó khăn vùng xa vùng sâu ngày nay vẫn còn khó tiếp cập được cái chữ, tự do và thành đạt. Họ luôn bị chịu tác động của Bố Mẹ, Chồng con nên cô gái được nhắc đến ít trong sử sách dân tộc. Cái đẹp tự nhiên ấy đã làm cho bao cô gái mất quyền lợi cả về mọi mặt, không thế lại còn chịu sư phân biệt văn hóa giới tính khá phổ biến khi con trai được đến trường còn con gái ở nhà, con gái không được quyền được hưởng tài sản Bố mẹ và trong nhà phải làm việc nhiều hơn.

Để giải quyết vấn đề này là chính cộng đồng phải tự nhận thức ra và phát triển đổi mới để theo kịp sự phát triển Công nghiệp mới. Các Bố mẹ và con cái đã luôn cố gắng từng ngày cho cuộc sống đẹp toàn diện này.

Ảnh: Muas Mim

Đến nay các cô gái dân tộc đã tự tin hơn bước ra xã hội và dần hòa nhập trong sự tự do cũng như được hưởng nhiều quyền lợi hơn trong cuộc sống. Tương lai bình đẳng giới và sự phát triển không phân biệt giới tính để cải thiện kế hoạch hóa gia đình sẽ được cân bằng. Hãy cùng nhau đưa ra những mặt tích cực và phát triển cuộc sống vùng dân tộc thịnh vượng.

Post: HmongVietnamese

Trang thông tin tổng hợp

#3Hmoob #CoGaiHmong #Hmong #Hmoob

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here