Du lịchGiải tríGiáo dụcKinh tếLịch sử Dân tộcNewsSự kiệnTrang PhụcVăn hóa - Phong tục

Công việc Năm mới bắt đầu | Jiumei nhìn lại các Lễ hội Huashan trước và mong gặp lại các bạn vào năm sau

Lễ hội Hoa Sơn (Huashan), còn được gọi là “nhảy trường”, “nhảy hoa”, “chơi Hoa Sơn” “Gầu Tào”, hoặc “bước lên Hoa Sơn”, là một trong những lễ hội truyền thống long trọng nhất của người H’mông.

Hàng năm vào dịp lễ hội mùa xuân, đồng bào H’mông ở Wenshan, Maguan, Hekou, Mengzi, Pingbian và những nơi khác ở tỉnh Vân Nam sẽ tổ chức hoạt động giẫm lên núi trong lễ hội rất hoành tráng, tạo thành tình huống “trăm hoa đua nhau khoe sắc. “.

Trong lễ hội, người H’mông sẽ mặc những bộ trang phục lễ hội đẹp nhất và tập trung dưới cột hoa để tổ chức các điệu múa cột hoa, lộn ngược cột hoa, đua ngựa, bắn cung, ca hát, nhảy múa, thi hoa hậu và các cuộc thi khác.

Nam thanh nữ tú hát dân ca, trút bầu tâm sự, một khi đã yêu thì trao nhau cho đến khi duyên kiếp.

Kể từ khi dịch bùng phát, để hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống dịch bệnh, các hoạt động của Lễ hội Hoa Sơn đã bị đình chỉ và hủy bỏ trong Lễ hội mùa xuân ở tất cả các khu vực dân tộc H’mông.

Nhiều đồng bào cho rằng, nếu không có không khí sôi động của Lễ hội Hoa Sơn thì Tết Nguyên Đán sẽ vắng vẻ, thiếu thú vị.

Hôm nay Jiumei sẽ dẫn mọi người xem lại Huashan tuyệt vời của những năm trước của chúng ta và giải tỏa muộn phiền.

Trước mắt còn rất nhiều hình ảnh đẹp, hãy dời băng ghế nhỏ đi!

2014 H’mông Township Gyro Dazhai

Lễ hội núi hoa Maguan 2017

Cuộc thi đấu bò tại Lễ hội Hoa Sơn năm 2018 của Maguan County Shanche

Lễ hội núi hoa ngón chân 2019 ở làng Tianwan, quận Maguan

Lễ hội đồi hoa King of Boxing Village 2019

Năm nay, do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các hoạt động của Lễ hội Hoa Sơn cũng đã bị hủy bỏ tại các khu vực H’mông trên khắp Vân Nam. đến lễ hội mùa xuân vắng vẻ cho đồng bào. một số không khí sôi động.

Lễ hội mùa xuân vội vã trôi qua, năm tháng đang trôi, mùa đang trôi, một vòng luân hồi mới đang từ từ mở ra.

Hôm qua, chúng ta đã bắt đầu khai xuân, tiết dương lịch đầu tiên của Tết Nguyên Đán. Sau đầu mùa xuân, một mùa gió và nắng ấm từ từ đến, băng tuyết tan, đồng ruộng tươi tốt, nước sông xuân ấm áp, chim chích chòe, cỏ mọc, nắng ngọt rải rác. , giống như tâm trạng đầy mong đợi này.

Lời nhắc nhở ấm áp của Jiumei: Thời gian gần đây dịch bệnh bùng phát liên tục, đồng bào ở H’mông trấn phải chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, tránh tụ tập, không tự ý đi Hoa Sơn.

Thời tiết ấm và se lạnh, các bạn nhớ mặc thêm áo và giữ ấm nhé. Đồng thời, chúng ta cũng phải xây dựng một lối sống lành mạnh, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và chú ý mở cửa sổ để thông gió. Xây dựng thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đi ngủ sớm và dậy sớm để tăng cường khả năng miễn dịch.

Không có mùa đông nào là không thể vượt qua

Không có mùa xuân nào mà không đến

Xuân đang về

Mong dịch sớm qua đi!

Hãy để chúng tôi mang đến hy vọng và vẻ đẹp

bắt đầu một cuộc hành trình mới

Chờ đến mùa xuân năm sau hoa nở và dịch bệnh tiêu tan

Chunguang sẽ đi đến Hoa Sơn với bạn!

Nguồn: Sanmiao Network #3Hmoob #Hmong #Hmoob

Chia sẻ ngay

About Author

I love

Comment here