Du lịchGiáo dụcKinh tếLịch sử Dân tộcNewsNghiên Cứu Khoa HọcSự kiệnSức khỏeTrang PhụcVăn hóa - Phong tục

Bộ phim tài liệu “Truyền kỳ về Người H’Mông và Đông y”

Bộ phim tài liệu khổ lớn “Truyền kỳ về H’Mông và Đông y” chính thức được công chiếu, Người không di truyền sẽ đưa bạn vào hành trình chăm sóc sức khỏe!

Từ ngày 10-03 đến ngày 13-03-2022, do đài truyền hình Tứ Xuyên Chengdu Tianfu TV và Viện Y học cổ Truyền Bắc Kinh và Yang Yaoren, người thừa kế nổi tiếng của Y học H’Mông và Đông y, đồng tổ chức, “Hạnh phúc ở Thiên Phủ: Khám phá ba dòng sông”, một văn hóa Y học dân tộc quy mô lớn phim tài liệu “Truyền thuyết về H’Mông và Đông y” Lễ khai mạc đã được tổ chức tại Tam Giang xinh đẹp của tỉnh Quảng Tây, đồng thời khởi động chuyến tham quan di sản Y học quốc gia kéo dài 3 ngày.

Đạo diễn Yang Yang, Nhà sản xuất của Đài truyền hình vệ tinh Tứ Xuyên Phòng đặc biệt TV Chengdu TV, Yang Yaoren, Hiệu trưởng Học viện Y học cổ Truyền Bắc Kinh, Wu Xingyuan, Giám đốc Phòng khám Y học Cổ truyền Trung Quốc huyện Sanjiang Dong National National Kangshou Health Center, Zhang Wenying, phi vật thể người thừa kế Dong Nationality ở Sanjiang, Quảng Tây, Guizhou Hua Yang Chunmei, người sáng lập Công ty TNHH Công nghệ Likang, người đứng đầu Du lịch Văn hóa Xiamen Qantao, Wu Aili, người đồng sáng lập thương hiệu Shiye, các nhà Y học H’Mông và các nhân vật dân tộc từ tất cả khắp nơi trên cả nước đã đến tham dự, chứng kiến ​​buổi lễ quan trọng này.

“Xuân như mộng, hạ như giọt, thu như say, đông như ngọc”.

Tam Giang Quảng Tây có làng Đông xinh đẹp ở thị trấn H’Mông, Sanjiang là làng Đông lớn nhất Trung Quốc, văn hóa và môi trường địa lý độc đáo nơi đây cũng đã nuôi dưỡng một nền văn hóa Y học dân tộc phong phú, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến trải nghiệm hành trình chăm sóc sức khỏe.

“Y học thiên niên kỷ, Y học vạn tuế”, nền Y học dân tộc ta được lưu truyền với kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe dân tộc hàng nghìn năm.

Làng Đông ở thị trấn cũng dựa trên thế mạnh của hàng trăm trường phái tư tưởng, tích hợp các nền văn hóa Y học H’Mông khác nhau một cách thông minh. Công nghệ chẩn đoán và điều trị đặc trưng, ​​thậm chí còn hơn cả một người nhà họ H’Mông, bậc thầy văn hóa Đông y.

Việc bấm máy và sản xuất bộ phim tài liệu khổ lớn dài 100 tập này cũng là một dấu mốc quan trọng trong việc kế thừa và truyền bá Y học dân tộc và văn hóa dân tộc H’Mông.

Lễ trao giải của Trung tâm sản xuất Quảng Tây chương trình “Happy in Tianfu” của đài truyền hình Thành Đô

Các bài ca cổ của người H’Mông ca: “Dược Vương Y sáng ngời sáng ngời, đi qua núi trũng, bước đi như thường, mặc sao mặc trăng, muôn phương. “,” Ba nghìn phương thuốc, tám trăm đơn thuốc “…

Yang Yang · Giám đốc: Nhà sản xuất của Đài truyền hình vệ tinh Tứ Xuyên Phòng đặc biệt Truyền hình Thành Đô, phóng viên đặc biệt của “Tân Hoa Xã” Chi nhánh Tứ Xuyên, “Southern Weekend”, đặc biệt mời giảng viên của Học viện Kỹ thuật Thông tin Tứ Xuyên

H’Mông và Đông Y có nguồn gốc từ nguồn gốc của loài người và thời đại thần thoại cùng với tổ tiên của dân tộc H’Mông, trong thực tiễn sản xuất và đời sống lâu đời, tổ tiên của H’Mông và Đông Y đã sáng lập ra nền Y học H’Mông và Đông Y của riêng mình. hệ thống, tính năng đặc biệt và phong cách độc đáo.

Ở thôn Đông, thị trấn H’Mông, thôn nào cũng có thầy thuốc, ai cũng biết y thuật.

Bác sĩ Miao Yang Yaoren hướng dẫn nghiên cứu thuốc thảo dược

So với Tây y, Y học cổ truyền dân tộc H’Mông “thầy phù thủy và hai giải pháp” không chỉ là người chữa bệnh về cơ thể, mà còn là người chữa bệnh về tâm hồn.

Bây giờ nhìn ra khắp thế giới, dịch bệnh vẫn đang hoành hành và dưới sự bảo vệ của nền Y học cổ truyền Trung Quốc, chúng ta đã có thể đánh bại vi rút hết lần này đến lần khác.

Trong thời đại có nhiều thay đổi lớn giữa truyền thống và hiện đại, văn minh công nông va chạm, đời sống và sức khỏe ngày càng trở nên khắc nghiệt, cả dịch bệnh lẫn tính mạng và sức khỏe là những vấn đề mà nhân loại đang chung sức tìm tòi và khắc phục.

Các nhà y học H’Mông trải nghiệm văn hóa dân gian

Ngày nay, việc kế thừa và phát triển nền Y học cổ truyền dân tộc Trung Hoa ngày càng chú trọng hơn, dù là quốc sách hay chính sách thực hiện đều được quan tâm và chú trọng chưa từng có.

Kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nền Y học cổ truyền Trung Hoa của nước Trung Quốc đã có những thành tựu đáng kể và đóng góp quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe nhân dân.

Với sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự phục hưng của văn hóa dân tộc, nền Y học dân tộc của chúng ta (H’Mông) cũng sẽ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này!

Vào mùa xuân, vạn vật sinh sôi, đây là mùa tràn đầy hy vọng và sức sống nối liền. Được biết, bộ phim tài liệu sẽ được quay liên tục từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2021, tổng quy mô sản xuất lên đến hàng trăm tập, ghi lại và phổ biến thêm nhiều kiến ​​thức quý báu về Y học dân tộc và văn hóa dân gian, đồng thời dẫn dắt khán giả trải nghiệm truyền thống của các dân tộc trong một trải nghiệm địa lý và nhân văn đa dạng. Trí tuệ sống lành mạnh.

Tiếp theo, đoàn làm phim tài liệu sẽ đi qua các dãy núi, sông suối của thị trấn H’Mông và thôn Đông để cùng nhau khám phá truyền thuyết về H’Mông và Y học, mong mọi người chú ý và tham gia tích cực. Chúng ta hãy cùng nhau phát triển thuốc dân tộc!

Bài viết của: Sanmiao #3Hmoob #Hmong #Hmoob

Chia sẻ ngay

About Author

I love

Comment here