Du lịchGiải tríGiáo dụcKinh tếLịch sử Dân tộcNewsSự kiệnTrang PhụcVăn hóa - Phong tục

Top 36 “Nữ thần thuyền rồng” đã xuất hiện! Lễ hội Thuyền rồng này, ai là nữ thần xinh đẹp nhất trong lòng bạn?

2023 “Vần điệu nước ở Quý Châu” Lễ hội thuyền rồng Shibing Trung Quốc
Các cuộc thử nghiệm “Nữ thần thuyền rồng” đã chính thức bắt đầu vào tháng trước
Ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký nhiệt tình của phụ nữ các dân tộc yêu thích văn hóa truyền thống Trung Hoa từ khắp cả nước!
Họ không chỉ xinh đẹp mà còn tài năng!

Có hàng trăm ứng cử viên Nữ Thần Thuyền Rồng năm nay
Thông qua lựa chọn Thượng Hải trực tuyến, bỏ phiếu ngoại tuyến và các lớp lựa chọn khác
Cuối cùng, 36 nữ thần đã xuất sắc tiến vào vòng chung kết
Hãy đến và xem ai là người hoàn hảo nhất trong lòng bạn
nữ thần thuyền rồng

(Các bảng xếp hạng sau đây không theo thứ tự cụ thể)

1. 廖芝琴 (Liêu Chí Cần)

Hồ sơ người chơi

Một cô gái H’mông (Miao) ở làng Liuhe, thị trấn Mahao, huyện Shibing, Qiandongnan, tỉnh Quý Châu, rất yêu thích văn hóa H’mông, và giỏi thêu thùa H’mông và đánh trống H’mông. Năm 2022, nó sẽ được xếp hạng là Di sản văn hóa phi vật thể của H’mông thêu

2. 王健敏 (Vương Kiến Dân)

Hồ sơ người chơi

Năm 2017, lọt vào top 30 cuộc thi Tuyển chọn Quý Châu trên Đại lộ Ngôi sao;
Năm 2018, cô ấy đã giành giải nhất trong Cuộc thi Dân ca Lễ hội Núi Hoa Sắc màu Mengdo lần thứ 2 tại Liangdu, Trung Quốc;
Năm 2018, Kỳ thi nghệ thuật tỉnh Quý Châu (Đặc trưng dân tộc thiểu số) đã giành vị trí thứ nhất trong tỉnh;
Được mời tham gia Gala Lễ hội mùa xuân dân tộc H’mông tại tỉnh Quý Châu năm 2019;
Năm 2019, cô được mời tham gia Gala Lễ hội mùa xuân của Tập đoàn Shandong Yankuang;
Năm 2020, cô được mời tham gia Gala Lễ hội mùa xuân Quý Châu;
Năm 2020, cô được đánh giá là cán bộ học sinh giỏi cấp trường;
Năm 2020, cô giành giải ba cuộc thi Âm nhạc dân tộc thiểu số trong Liên hoan nghệ thuật lần thứ nhất của Nhạc viện Đại học Quý Châu.

3. 张婷 (Trương Đình)

Hồ sơ người chơi

Giải ba nhóm “Lễ hội trang sức bạc Phượng Hoàng Trung Quốc” năm 2017;
Năm 2021 đạt danh hiệu “Cán bộ học sinh xuất sắc” cấp trường, năm 2021 đạt danh hiệu “Cá nhân tiên tiến” của CCTV;
Năm 2022, cô đạt danh hiệu “Thực tập sinh giỏi” cấp trường, “Học sinh giỏi” cấp trường, “Học sinh giỏi” cấp tỉnh. Năm 2022, cô đạt danh hiệu “Học sinh giỏi” cấp tỉnh. “Danqing Story” và nữ chính của bộ phim vi mô “Silver Heart”;
Tham gia “Tuần lễ đàm phán thương mại và đầu tư khu vực vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao” vào năm 2023 với tư cách là người quảng bá cho tỉnh Tương Tây.

4. 王琪琪 (Vương Kỳ Kỳ)

Hồ sơ người chơi

Năm 2016, cô ký hợp đồng với Beijing Hi Cool Music Company và phát hành ba album solo.
Năm 2017, cô tham gia cuộc thi Hoa khôi các trường đại học toàn quốc và giành giải Á quân toàn quốc.

5. 李贞鸿 (Lý Chấn Hồng)

Hồ sơ người chơi

Một người chị của gia đình H’mông từ Wenshan, Vân Nam;
Năm 2023, giải nhì Hội diễn văn nghệ “Ca ngợi Đại hội Đoàn 20, mừng Xuân mới” toàn quốc;
Năm 2023, quán quân cuộc thi sắc đẹp Lễ hội hoa núi quốc tế Miao (H’mông) lần thứ nhất tại Văn Sơn, Trung Quốc;
Vào năm 2023, lễ hội của chúng tôi tại thành phố Wenshan – Giải nhất trình diễn thời trang quốc gia “Lễ hội đèn lồng”.

6. 杨虹艳 (Dương Hồng Yến)

Hồ sơ người chơi

Cô quê ở thị trấn Tây Giang, huyện Lôi Sơn, tỉnh Quý Châu, hiện đang theo học khoa âm nhạc tại trường Đại học Kinh tế Tài chính Quý Châu, là sinh viên năm cuối và đã đạt được nhiều bằng khen danh dự trong quá trình học tập như sinh viên xuất sắc, cán bộ sinh viên xuất sắc, xuất sắc thành viên giải đấu, học bổng, vv

7. 杨贞秀 (Dương Trinh Tú)

Hồ sơ người chơi

“Jiumei”, một cô gái người H’mông đến từ huyện Trấn Phong, Qianxinan, tỉnh Quý Châu, năm nay 22 tuổi, là một người nổi tiếng trên mạng về dân ca với 250.000 người hâm mộ Kuaishou và 30.000 người hâm mộ Douyin. Giải nhì được trao cho Cuộc thăm viếng gia đình thứ hai Lễ hội và Lễ hội văn hóa quần áo Vân Nam Wenshan.

8. 杨燕 (Dương Yến)

Hồ sơ người chơi

Một cô gái người H’mông bản địa ở làng Longtang, thị trấn Shuangjing, huyện Shibing, ở làng H’mông, bị ảnh hưởng bởi văn hóa H’mông từ khi còn nhỏ, và dần dần yêu thích văn hóa H’mông.

9. 林凡渝 (Lâm Phàm Vũ)

Hồ sơ người chơi

Đến từ huyện Shibing, tỉnh Quý Châu, tốt nghiệp Đại học Baise chuyên ngành khiêu vũ, giành được nhiều giải thưởng trong thời gian đi học, tham gia tình nguyện viên marathon và nhiều hoạt động phúc lợi công cộng.

10. 陶倩 (Tao Qian)

Hồ sơ người chơi

Một cô gái H’mông đến từ Lô Châu, Tứ Xuyên, sinh ra và lớn lên ở H’mông trấn, chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa H’mông. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở về quê hương làm việc, đồng thời làm bình luận viên cho Bảo tàng Văn hóa H’mông ở huyện Gulin. Yêu văn hóa H’mông, tiếp tục học các bài hát H’mông, thêu thùa và kế thừa văn hóa H’mông.

11. 邰春燕 (Tai Chunyan)

Hồ sơ người chơi

Tôi là một cô gái người H’mông đến từ Kiến Hà, Quý Châu. Tôi hoạt bát, vui vẻ, tự tin và hào phóng. Tôi rất vinh dự được tham gia cuộc thi này. Tôi có trách nhiệm quảng bá Lễ hội Thuyền rồng cho Quý Châu và đất nước của chúng ta. Tôi sẽ tham gia hết mình , Hãy nghiêm túc với mọi trò chơi.

12. 龙艳英 (Long Diên Anh)

Hồ sơ người chơi

Chủ yếu nghiên cứu âm nhạc dân gian, giỏi các bài hát sinh thái ban đầu. Năm 2016, tôi tham gia Đại sứ hình ảnh du lịch Quý Châu, chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá và giới thiệu các điểm du lịch, trao đổi di sản văn hóa, sử dụng các điệu múa, tiếng hát và đặc sản quê hương để thể hiện văn hóa dân tộc địa phương và thể hiện sự quyến rũ du lịch đặc biệt của Qiandongnan.

13. 李永香 (Lý Vĩnh Tường)

Hồ sơ người chơi

Tôi là Li Yongxiang, một cô gái đến từ Sandu Damengzhai. Tôi yêu văn hóa truyền thống của dân tộc H’mông và những người dân ở quê hương tôi! Thông qua những nỗ lực của bản thân, tôi đã sử dụng giọng hát và vũ đạo của người H’mông làm tài liệu chính để tham gia các cuộc thi khác nhau và đạt được một số kết quả nhỏ. Năm 2021, cô ấy tham gia giải nhất cuộc thi tài năng của giáo viên trong sự kiện Ngày Nhà giáo của quận; năm 2022, cô ấy tham gia cuộc thi múa sậy truyền thống dân gian “Cúp Phượng Hoàng” ở tỉnh Quý Châu và giành giải nhì.

14. 杨秀琴 (Dương Tú Cần)

Hồ sơ người chơi

Năm 2019, cô đạt “Giải Ba” hạng mục Nhóm nhạc gốc được yêu thích trong Hội thi tay nghề chuyên nghiệp “Ngôi sao nghệ thuật” lần thứ 6 của Học viện Âm nhạc và Múa;
Tháng 12 năm 2019, làm người điều hành chương trình “Mừng sinh nhật lần thứ 70 của quê hương và chào đón năm mới của người H’mông” của Hiệp hội Nghiên cứu Văn hóa H’mông của Trường Cao đẳng Sư phạm Quý Châu;
Từ năm 2020 đến năm 2021, cô làm huấn luyện viên chèo thuyền kayak bán thời gian tại trại hè ở Quý Châu Tianren Lianchuang Education Counseling and Consulting Service Co., Ltd.
Từ năm 2020 đến năm 2021, cô ấy cũng là người dẫn chương trình và ca sĩ của các buổi biểu diễn Ngày tháng Năm và Ngày Quốc khánh tại Làng Miao Hồ Hongfeng, Thành phố Qingzhen.
Năm 2021, cô đoạt “Giải xuất sắc” Ngôi sao nghệ thuật lần thứ 8 của Trường Âm nhạc và Khiêu vũ Đại học Sư phạm Quý Châu;
Tháng 5 năm 2021, đoạt giải “Nhất” cuộc thi Triển lãm văn hóa các dân tộc lần thứ 7 của Hiệp hội giao lưu văn hóa các dân tộc.

15. 姜翠玉 (Giang Thúy Ngọc)

Hồ sơ người chơi

Năm 2005, tham gia tuyển chọn đại sứ hình ảnh Quý Châu đầy màu sắc và đạt giải Xuất sắc
Năm 2006, giành danh hiệu “Mười ca sĩ trẻ hàng đầu” tại Liên hoan Lusheng quốc tế Kaili chi nhánh Zhouxi Trung Quốc
Năm 2011, tham gia cuộc thi tuyển chọn cô gái H’mông xinh đẹp nhất lần đầu tiên trong Lễ hội Lusheng quốc tế Gannangxiang Trung Quốc và giành được danh hiệu cô gái H’mông xinh đẹp nhất
Năm 2012, tham gia Cuộc thi tuyển chọn tiên nữ đào hoa được tổ chức tại Tương Sơn, Bắc Kinh và giành được giải thưởng tiên nữ đào hoa
Năm 2013, tham gia Cuộc thi tuyển chọn quốc hoa hài hòa Trung Quốc lần thứ 3 và “Quốc tịch Tujia và H’mông” ở Enshi, tỉnh Hồ Bắc đã giành vị trí á quân trong trận chung kết
Năm 2013, được mời đến Cáp Nhĩ Tân để ghi hình đại diện dân tộc H’mông của chuyên mục “Rất nhiều núi và sông đẹp”.
Năm 2014, nó được trao tặng là đại diện của “H’mông quốc hoa” trong số 56 quốc hoa của Trung Quốc hài hòa lần thứ 3
Năm 2014, tham gia bình chọn những cô gái H’mông xinh đẹp nhất ở Xingren và giành vị trí thứ ba
Năm 2015, được mời tham gia cuộc thi H’mông nữ đẹp nhất Hồ Nam và đoạt danh hiệu H’mông nữ xinh đẹp nhất cùng giải thưởng nổi tiếng nhất
Năm 2016 ký hợp đồng làm đại sứ hình ảnh của bệnh viện Xiehe
Năm 2017, Cuộc thi tuyển chọn mười chị em hàng đầu của Quý Châu Taijiang Hongyang đã giành được danh hiệu “Mười chị em hàng đầu”
Năm 2017, cô được Mitido chọn làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Toàn cầu Trung Quốc;
Năm 2018, anh được mời tham dự vòng chung kết cuộc thi Văn hóa Du lịch Toàn cầu Bắc Kinh, là khách mời đặc biệt và là một trong những giám khảo.
Năm 2018, tham gia cuộc thi Đại sứ hình ảnh tình nguyện viên du lịch văn minh tại tỉnh Quý Châu và đạt giải Biểu diễn xuất sắc nhất.

16. 杨胜雪 (Dương Thắng Tuyết)

Hồ sơ người chơi

Tôi là một cô gái người H’mông đến từ làng Laoxian, thị trấn Mahao, huyện Shibing, tỉnh Quý Châu, năm nay tôi 23 tuổi và đang là sinh viên chuyên ngành biểu diễn âm nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Ayouduo.

17. 杨万美 (Dương Vạn Mai)

Hồ sơ người chơi

Một cô gái người H’mông ở thị trấn Xuyonghele Miao, Luzhou, Tứ Xuyên. Tên tôi là Yang Wanmei, biệt danh của tôi là Jinmei. Tôi là một cô gái vui vẻ, hoạt bát, hào phóng và nói nhiều. Tôi đối xử với bạn bè rất nhiệt tình.

18. 美花中 (Hoa)

Hồ sơ người chơi

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2021, tôi đã tham gia “Hội nghị hát trên đám mây 5G” của People’s Daily, China Cantata với ông Ayouduo
Đã tham gia chương trình CCTV Bắc Kinh vào ngày 2021.10.2 và hát bài “Cheers” với giáo viên A Youduo
Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021, tôi đã tham gia ghi hình chương trình CCTV “Echo Loud” cùng với giáo viên A Youduo
Tham gia biểu diễn khách mời đặc biệt của “Trung tâm cai nghiện ma túy” tại Qingzhen vào ngày 23 tháng 5 năm 2021
Tham gia biểu diễn khách mời đặc biệt của “Kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc” vào ngày 22 tháng 6 năm 2021
Ghi hình CCTV-17 “Country Stage” với Ayouduo vào ngày 23 tháng 4 năm 2023

19. 刘然 (Liu Ran)

Hồ sơ người chơi

Vào tháng 1 năm 2021, người hướng dẫn xuất sắc của Gala Lễ hội mùa xuân dành cho trẻ em Quý Châu;
Tháng 11 năm 2019, giải ba môn múa tam ca “Như tranh” của Trường Âm nhạc và Múa Trường Cao đẳng Sư phạm Tuân Nghĩa, thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, giải ba;
Tháng 11 năm 2019, Giải xuất sắc cho tiết mục múa song ca “Hãy để anh yêu em” trong Cúp Long March Qiuyi lần thứ 10 của Trường Âm nhạc và Khiêu vũ, Đại học Sư phạm Tuân Nghĩa, thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu;
Năm 2021, giải nhì nhảy nhóm “Jing” trong cuộc thi nhảy “Qunwen Cup” lần thứ nhất thành phố Zunyi;
Vào năm 2021, cô ấy tham gia Hội nghị Zunyi của tỉnh Quý Châu và biểu diễn mãi mãi.

20. 王儇琳 (Wang Yanlin)

Hồ sơ người chơi

Tốt nghiệp Đại học Dân tộc Trung ương, cô là một cô gái người H’mông bản địa đến từ thị trấn Kaitang, thành phố Kaili, tỉnh Quý Châu, một thị trấn văn hóa xinh đẹp. Đã vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh cấp quốc gia ở mức 4 và 6 khi còn đi học, và hiện đang có chứng chỉ giáo viên tiếng Anh cấp trung học cơ sở, chứng chỉ giáo viên địa lý cấp trung học cơ sở và chứng chỉ cấp hai Putonghua. Giải ba cuộc thi hát “Warm You” , và giải nhì thực hành xã hội của trường Quản lý. Vào tháng 4 năm 2023, tôi tham gia cuộc thi tuyển chọn “Cô gái hái trong thung lũng” cho Lễ hội H’mông tỷ năm 2023 tại Đài Giang, Trung Quốc, tôi đã thể hiện tốt và giành được giải “Hoa tỷ” và được phong tặng danh hiệu “Đại sứ du lịch văn hóa huyện Đài Giang” .

21. 潘一一 (Pan Yiyi)

Hồ sơ người chơi

Vào ngày 22 tháng 1 năm 2022, tôi ghi hình chương trình Gala lễ hội mùa xuân Quý Châu cùng với giáo viên A Youduo;
Vào ngày 23 tháng 4 năm 2023, ghi hình CCTV-17 “Country Big Stage” với Mr. A Youduo;
Vào tháng 4 năm 2023, cô ấy tham gia lễ khai mạc “Lễ hội Guzang” lần thứ 13 tại làng Zhanfu, huyện Đài Giang, vào tháng 5 năm 2023, cô ấy đã giành được chức vô địch Giọng hát hay Guili.

22. 李莎 (Lisa)

Hồ sơ người chơi

Sinh ra ở Moutai, Kweichow, cô ấy là một giọng nữ cao quốc gia, và các tác phẩm tiêu biểu của cô ấy là “Cô gái đến từ xứ sở rượu vang”, “Quê hương tôi ở cao nguyên Quý Châu”, “Tình yêu kéo dài mãi mãi”, “Chiếc váy đẹp”, v.v.
Đã tham gia CCTV Guoxue Channel vào năm 2021 và giành giải nhất Gala Liên hoan mùa xuân truyền hình quốc gia “Tình yêu giữa trời và đất” năm 2021. Khách mời đặc biệt của CCTV “Folk Song China”, Trên sân khấu, hình ảnh và tâm hồn luôn thay đổi -Giọng hát soul khuấy động được khán giả công nhận với cơn bão visual tuyệt đẹp, được giới truyền thông trong nước ca ngợi là “Nữ hoàng ca khúc tạp kỹ”, mỗi màn trình diễn đều nhận được tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.

23. 杨莉 (Giàng Ly)

Hồ sơ người chơi

Một cô gái H’mông sau thập niên 90, hưởng ứng tiếng gọi chấn hưng nông thôn, nay trở về quê hương để khởi nghiệp nhằm đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Tôi rất yêu văn hóa dân tộc của quê hương tôi và tôi đang nỗ lực để trở thành một sứ giả xuất sắc của văn hóa dân tộc; quê tôi ở làng Matian, thành phố Kaili, tỉnh Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu; tại Đại học Huaqiao, cô ấy đã thu hút được nhiều sinh viên danh hiệu và giải thưởng quốc gia trong thời gian đi học. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các đơn vị cô ấy làm việc đều có thành tích xuất sắc. Cô ấy là một tài năng sáng tạo được nhiều công ty Internet hàng đầu săn đón. Cô ấy cũng là một doanh nhân nối tiếp.

24. 吴方秀 (Wu Fangxiu)

Hồ sơ người chơi

Đến từ Hoàng Bình, Quý Châu, cô là một cô gái người H’mông bản địa. Hiện đang theo học Khoa Âm nhạc của Cao đẳng Carey. Bị ảnh hưởng bởi văn hóa dân tộc địa phương từ nhỏ, cô luôn yêu thích các làn điệu dân ca quê hương, luôn kiên định phát huy văn hóa nghệ thuật truyền thống của quê hương, thời còn đi học, cô đã giành giải nhì trong cuộc thi tay nghề Qiandongnan và giành giải “Nam thần sắc đẹp nhất” trong Giải thưởng nam thần sắc đẹp đầu tiên “, giành giải nhất Mười ca sĩ hàng đầu của trường Quý Châu và giành giải nhì của buổi lễ nhổ răng đầu tiên ở Danzhai.

25. 杨昌琼 (Giang Changqiong)

Hồ sơ người chơi

Tôi tên là Yang Changqiong, 24 tuổi, đến từ huyện Shibing, tỉnh Quý Châu, là nơi tập trung của các dân tộc thiểu số. Thật vinh dự khi được tham gia các cuộc thử nghiệm “Nữ thần thuyền rồng” được tổ chức tại quê hương tôi. Năm 2020, cô tham gia triển lãm mỹ thuật sinh viên đại học và đoạt giải nhất toàn đoàn, là thành viên Đoàn văn nghệ nhân dân của trường, hiện là giáo viên mầm non kiêm giáo viên dạy múa ở quê.

26. 田彩霞 (Tian Caixia)

Hồ sơ người chơi

Năm 2020, giành giải nhì trong trận chung kết Miao Song King Grand Prix trong Lễ hội mùa thu quốc tịch Huayuan Miao ở Hồ Nam, Quý Châu và Trùng Khánh;
Năm 2021, giành được “Songtao Miaojia ngày 6 tháng 6 Gặp gỡ tại Songtao và nói về sự ủng hộ của đảng” Quận tự trị Songtao Miao;
2021 Wuling Mountain Miao Song Cuộc thi độc tấu sinh thái nguyên bản Giải ba;
Tháng 8 năm 2021, đoạt giải ba cuộc thi Thanh nhạc quốc tế mở rộng lần thứ chín • Phân khu Quý Châu.

27. 熊艳梅 (Xiong Yanmei)

Hồ sơ người chơi

Giáo viên mẫu giáo ở thị trấn Gongquan, huyện Gongxian, tỉnh Tứ Xuyên.
Năm 2015, vị trí đầu tiên trong Cuộc thi Ca sĩ Nhóm Thanh niên Quận Junlian;
Năm 2016, giải nhì cuộc thi ca sĩ dân tộc thiểu số lần thứ nhất thành phố Yibin;
Năm 2018, giải ba cuộc thi ca sĩ dân tộc thiểu số Yibin lần thứ 2.

28. 王虎艳 (Wang Huyan)

Hồ sơ người chơi

Năm 2016, cô tham gia Vòng chung kết Liên hoan bài hát nông dân Trung Quốc của Truyền hình vệ tinh An Huy và giành được “Giải thưởng xuất sắc”; Năm 2017, cô tham gia cuộc thi hát “Biểu diễn tài năng công dân sân khấu văn hóa Huimin” ở quận Hoa Tây, Quý Dương City và giành được Giải thưởng xuất sắc “Giải thưởng xuất sắc”; năm 2017, cô tham gia Đại lộ ngôi sao CCTV cùng nhóm Gu Asi và lọt vào danh sách 50 người hàng đầu ở Quý Châu.

Vào tháng 12 năm 2021, trong cuộc triển lãm nghệ thuật dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở tỉnh Quý Châu lần thứ 7, tác phẩm kịch “Broken Suoyang” đã giành được “Giải Nhì” ở Nhóm Tiểu học A; Các hoạt động, tác phẩm “Bài hát chào mừng quốc tịch H’mông” đã giành được giải thưởng “Giải ba” trong nhóm thanh nhạc; vào tháng 6 năm 2022, tác phẩm được chỉ đạo “Bài hát chào mừng quốc tịch H’mông” đã giành được “Cúp Quý Thanh” lần thứ 15 tại tỉnh Quý Châu – “Giải ba” hoạt động ca hát “Tiếng hát trong khuôn viên trường”; vào tháng 11 năm 2022, giành được danh hiệu danh dự “Công nhân xinh đẹp nhất” thứ hai của tỉnh Quý Châu.

29. 龙芬芬 (Long Fenfen)

Hồ sơ người chơi

Một cô gái người H’mông lớn lên dọc theo sông Qingshui ở huyện Shibing, tỉnh Quý Châu, yêu thích văn hóa và vũ điệu của người H’mông từ khi còn nhỏ, cô tốt nghiệp trường Pearl River College thuộc Đại học Tài chính và Kinh tế Thiên Tân. Sau khi tốt nghiệp, cô làm giáo viên mỹ thuật tại một cơ sở tư thục, trong thời gian đi học, cô đã giành được học bổng hạng ba, học bổng một môn học, giải xuất sắc trong các cuộc thi đại học, giải doanh nghiệp và giải chung kết.

30. 龙明芳 (Long Mingfang)

Hồ sơ người chơi

Từ thành phố cổ Phượng Hoàng ở Tương Tây, Hồ Nam, cô yêu văn hóa H’mông và là người thừa kế tiêu biểu của các bài hát dân ca H’mông ở Tương Tây. Năm 2017, bộ phim tài liệu “Trang sức bạc của dân tộc H’mông” do Cục Dân tộc và Tôn giáo của tỉnh Tương Tây quay đã được hát làm bài hát mở đầu, và vào năm 2019, bộ phim tài liệu “Shenyun of Miao Songs” đã được Cục hát về Dân tộc và Tôn giáo của tỉnh Tương Tây với tư cách là bài hát kết thúc và giải nhì cuộc thi H’mông Tống Vương ở khu vực biên giới Hồ Nam-Quý Châu-Trùng Khánh năm 2020, 2021 Giải thưởng “Học sinh ưu tú” của Người thừa kế di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc Hội thảo Kế thừa Đại học Jishou, giải ba Cuộc thi Ca khúc Dang En Miao ngày 6 tháng 6 năm 2021 Quý Châu, và “Mười ca sĩ hàng đầu” của Giải thưởng Cuộc thi Dân ca Sangzhi năm 2022, Trung Quốc năm 2022 • Nam Sơn • Quán quân Liên hoan Dân ca lần thứ sáu tháng Sáu, một số Các bài hát của H’mông đã được đưa vào cuốn sách “Tuyển tập các bài hát của Đông H’mông”.

31. 龙智娜 (Long Zhina)

Hồ sơ người chơi

Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Ayouduo, giành giải nhất “Cuộc thi top 10 ca sĩ nhân danh tuổi trẻ và lòng yêu nước”, giải nhì “Cuộc thi giọng ca Miao Yin K”, tham gia ghi hình cho Kênh 6 của Đài phát thanh và truyền hình Quý Châu “Mưa mặt trời” đã hát trong Gala lễ hội mùa xuân, đồng thời tham gia quay bộ phim lịch sử cách mạng “Bước ngoặt vĩ đại”, cô là một cô gái H’mông yêu ca hát và diễn xuất.

32. 龙雨欣 (Long Yuxin)

Hồ sơ người chơi

Hội thi “Chuỗi văn hóa các dân tộc vào trường lần thứ IV, trang phục các dân tộc thiểu số” của khoa Văn-Truyền thông đạt giải nhất
Trường Văn học và Truyền thông đã giành giải nhất trong cuộc thi “Chuỗi văn hóa quốc gia bước vào khuôn viên trường lần thứ năm, Triển lãm thủ công mỹ nghệ toàn quốc”
Đạt giải “Người Phát Ngôn Được Nhân Dân Xuất Sắc” trong các hoạt động “Tìm Người Phát Ngôn Đẹp Nhất” và “Tiếng Nói Vì Nước, Vì Nước”
Ink Yunshan.Shibing Trung Quốc đã giành giải “Ca sĩ xuất sắc” tại Gala lễ hội mùa xuân 2018 Ouyangyang
Ink Yunshan.Shibing Trung Quốc đã giành giải “Người dẫn chương trình xuất sắc” trong Lễ hội đèn lồng rồng mùa xuân 2019
2019 Trung Quốc (Đông Nam Quý Châu) “Tìm kiếm tiếng nói hay về đoàn kết dân tộc” Giải ba nhóm ngôn ngữ H’mông
Vào tháng 4 năm 2021, tham gia quay video quảng cáo của Ngành Dược phẩm Xingyi Xinyi.

33. 吴杨梅 (Wu Yangmei)

Hồ sơ người chơi

Tôi đến từ làng Baoxiao, thị trấn Laotun, huyện Đài Giang, tỉnh Quý Châu. Tôi là một cô gái H’mông sinh ra và lớn lên ở Thánh địa của Múa trống gỗ Fanpai. Bị ảnh hưởng bởi văn hóa H’mông từ nhỏ, tôi thích ca hát và nhảy múa.

34. 黄尧梅 (Huang Yaomei)

Hồ sơ người chơi

Một cô gái H’mông đến từ Lushan, Kaili, tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Zunyi, chuyên ngành âm nhạc học. Giành giải nhì Cuộc thi Bảy nàng tiên Niu Geng toàn quốc năm 2020, giải nhì Cuộc thi nàng tiên hoa Dendrobium toàn quốc, v.v., trong Hội nghị biểu diễn văn hóa và khen thưởng Ngày Quốc tế Phụ nữ “8 tháng 3” lần thứ 113 của tỉnh Kiềm Đông Nam năm 2023 “Hoa đang nở rộ và đỏ rực “Tiếng hát đôi cánh xinh đẹp”, Triển lãm nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 8, v.v.

35. 方芳 (Fang Fang)

Hồ sơ người chơi

Đến từ Kiến Hà, Quý Châu, cô là một cô gái người H’mông bản địa, năm 2021, cô được nhận vào trường Cao đẳng Khai Lý với vị trí đầu tiên trong nhóm thanh nhạc, hiện cô đang là sinh viên năm thứ hai. Bị ảnh hưởng bởi văn hóa của quê hương tôi từ khi còn nhỏ, tôi cảm thấy yêu văn hóa của quê hương mình. Tôi đã học tiếng H’mông, cắt giấy, các bài hát của người H’mông, và nhảy múa và đạt được nhiều chứng chỉ hoàn thành. Tôi đã được tiếp xúc với sân khấu từ khi còn nhỏ, vào đại học và giành học bổng hạng nhì, cán bộ sinh viên xuất sắc,… bằng chính nỗ lực của mình.

36. 杨先艳 (Yang Xianyan)

Hồ sơ người chơi

Cô đến từ Đại Pháp, Quý Châu, là một cô gái người H’mông bản địa. Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Hồ Bắc Kinh Châu vào tháng 6 năm 2022. Cô học chuyên ngành y tá. Cô đã đạt được chứng chỉ phục vụ cộng đồng, chứng chỉ chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh, và vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Năm 2022, cô 10 cùng 10 nguòi tham gia các dịch vụ tình nguyện phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Bijie Fangcai.

Hàng ngàn mỹ nhân hội tụ ở Wuyang

Lễ hội thuyền rồng này, hãy đến Quý Châu Shibing
Đi leo núi, đi bè và cảm nhận nỗi nhớ
Để xem cuộc diễu hành ca nô dài nhất thế giới…
Hãy cùng nhau kiểm tra mực và rửa Vân Sơn, và đóng băng một câu chuyện mùa hè!

Huyện Shibing rất giàu tài nguyên du lịch, có các danh lam thắng cảnh như danh lam thắng cảnh cấp quốc gia sông Yuyang, di sản thiên nhiên thế giới núi Yuntai và sông Shanmu, là một nơi tốt để bạn có thể nhìn thấy núi, nhìn thấy nước , và nhớ hoài.

Di sản thiên nhiên thế giới – Núi Yuntai

Núi Yuntai nằm cách quận lỵ 12 km về phía bắc, với diện tích quy hoạch là 64 km2 (bao gồm Khu thắng cảnh Heichong), đã được ghi tên thành công vào Danh sách Di sản Thiên nhiên Thế giới vào ngày 23 tháng 6 năm 2014. Đây là dự án thứ 48 được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới ở Trung Quốc và là Di sản Thiên nhiên Thế giới thứ ba ở tỉnh Quý Châu sau Libo Karst và Chishui Danxia .

Thánh địa chơi nước—sông Shanmu

Khu danh lam thắng cảnh sông Shanmu là một dự án nhỏ về du lịch thể thao của Trung Quốc và là cơ sở trình diễn du lịch thể thao ở tỉnh Quý Châu. Dự án phổ biến nhất trong khu danh lam thắng cảnh là đi bè, được gọi là “lần trôi đầu tiên ở Trung Quốc”. Sông Shanmu được mệnh danh là “Dòng sông khoáng” với chất lượng nước tuyệt vời, đầu mùa hè bạn có thể đến Khu thắng cảnh sông Shanmu để trải nghiệm cảm giác nhảy bungee trên đỉnh sóng, cảm nhận sự “mát lạnh” do các môn thể thao mang lại. du lịch giữa non xanh nước biếc.

Vào năm 2022, Quận Shibing mới phát triển Điểm ngắm cảnh đi bè đêm trên sông Shanmu, tạo ra một dự án đi bè đêm lãng mạn. Với vách đá làm bức màn và bầu trời đầy sao làm khung cảnh, đi bè vào ban đêm có một hương vị đặc biệt, ngoài ra, đài quan sát bằng kính “cây vợt lớn”, màn trình diễn thác nước ánh sáng và các hạng mục giải trí khác chắc chắn sẽ khiến cuộc sống về đêm của bạn trở nên tuyệt đẹp. tại chỗ phong phú và đầy màu sắc.

Phong cảnh ngọc lục bảo – Khu thắng cảnh sông Heyang

Nó được chia thành hai danh lam thắng cảnh, Shangyeyang và Xiayeyang. Danh lam thắng cảnh sông Shangyeyang nằm cách quận lỵ 9 km về phía tây bắc của quận Shibing, danh lam thắng cảnh chủ yếu dành cho các chuyến tham quan bằng thuyền ngắm cảnh núi đá vôi, hành trình dài 25 km. Đoạn sông có rất nhiều danh lam thắng cảnh, chẳng hạn như núi Jiajiao, hẻm núi Yuanyang, tượng nhân sư, tiên chơi cờ, bát tiên vượt biển, câu cá Jiang Taigong, v.v., với các hình dạng khác nhau, sống động như thật. Toàn bộ danh lam thắng cảnh đều có tầng lớp rõ ràng, sắc thái thích hợp, khiến người ta mê như điếu đổ.

Danh lam thắng cảnh sông Xiayeyang cách quận lỵ 15 km, tổng cộng có 33 danh lam thắng cảnh.

Danh thiếp màu đỏ—Khu thắng cảnh Heichong

Heichong Scenic Spot nằm ở phía bắc của quận Shibing, cách quận lỵ 25 km, diện tích quy hoạch là 65 km vuông, tiếp giáp với núi Yuntai và là một danh lam thắng cảnh chị em của khu du lịch chính. Các danh lam thắng cảnh chính là Waiying Terrace, Optimus Prime, Sister Peak, Jiaoding Mountain, Shechong, Lichaichong, Daluojia, Xiaoluojia, Dayanfang và địa điểm chiến đấu của Hồng quân thứ sáu. Danh lam thắng cảnh này nổi tiếng với việc tham quan các hẻm núi và đỉnh núi, quan sát các hiện tượng mây, biển và bầu trời cũng như du lịch màu đỏ tươi.

Núi kỳ lạ và nước đẹp, hòn ngọc trên hành lang Miêu Giang,
Shi Bing hiếu khách, chân thành mời bạn đến đây
Thưởng thức trà thơm và đánh giá cao phong tục dân gian
Thưởng thức món ăn ngon và ngắm hoàng hôn
Cùng nhau chứng kiến ​​sự ra đời của “Thần thuyền rồng”
21 tháng 6 – 25 tháng 6
“Shui Yun Guizhou” 2023 Lễ hội thuyền rồng Shibing Trung Quốc
Chuỗi hoạt động “Tuần lễ du lịch văn hóa đầu cầu khu vực vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao”
Chúng tôi, ở đó hoặc là hình vuông!

Nguồn: Sanmiao #3Hmoob #Hmong #Hmoob #Miao

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here