Du lịchGiải tríHmong_MediaKinh tếNewsTrang Phục

Ca Sĩ Giàng Hoa Cô Gái Người H’mông

Giàng Hoa là một ca sĩ người dân tộc H’mông quê Hà Giang nơi nhiều phong cảnh hùng vĩ. Giàng Hoa là cô gái họ Giàng tên Hoa, trong tiếng H’mông và chữ viết dân tộc là viết ngược lạ Paj Yaj (có nghĩa là Hoa Giàng).

Cô gái Người H’mông Giàng Hoa

Giàng Hoa một cô gái ca hát của dân tộc H’mông Việt Nam. Giàng Hoa năm 2017 đã cho ra nhiều ca khúc khá nổ trong đó có một số bài hát lời tiếng H’mông ( Hmoob ). Các bài album như: Từ Trên Đỉnh Núi (Xyeeb Yus Pem Roob), Ở Rừng Nhớ Anh, Tự Nguyện, …

Giàng Hoa chụp ảnh trên núi Hoa tam giác. Ảnh: Mạng IT

Ca sĩ Giàng Hoa Người H’mông Việt Nam

Ca sĩ người H’mông tại Việt Nam cũng có vài người chuyên nghiệp nhưng đa số chủ yếu là ca sĩ nghiệp dư. Tuy nhiên trong số các ca sĩ người H’mông nghiệp dư cũng khá nổ trong cộng đồng dân tộc vì các bài hát lời dân tộc H’mông. Còn các ca sĩ người H’mông chuyên nghiệp ít khi được truyền thông bởi Cộng đồng. Hy vọng các ca sĩ sĩ sáng tác và cho ra nhiều thể loại nhạc trong đó ưa tiên sáng tác nhạc lời H’mông kết hợp.

Ảnh: IT

Xin chúc tất cả các ca sĩ hay tất cả mọi người H’mông mọi miền cũng như thế giới cố gắng làm tốt những gì mình đã chọn để làm gương cho thế hệ trẻ theo để cuộc sống của chúng ta sẽ đỡ hơn phần nào khó khăn và các trẻ em vùng sâu vùng xa có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chúng ta hãy hòa nhập vào xã hội và phát triển cộng đồng của mình để không còn lạc hậu về kinh tế cũng như mọi ngành nghề khác.

Admin Hmong #Hmong #Hmoob #3Hmoob

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here