Giáo dụcHmong_MediaKinh tếNewsNghiên Cứu Khoa HọcSức khỏe

Bổ sung cho các đơn thuốc của người H’mông cổ đại — Câu chuyện về Tập đoàn Thuyền buồm Quý Châu mua một công thức bí mật của Thuốc H’mông với giá 100 triệu nhân dân tệ

Vào tháng 11 năm 2014, Đại hội Đái tháo đường Quốc tế lần thứ 3 tại Hải Khẩu. Có sự tham dự của: Jiang Wei, Giáo sư Arieh Warshel, người đoạt giải Nobel năm 2013 và Sun Xiaobo, giám đốc Viện Cây thuốc, Viện Khoa học Y tế Trung Quốc.

“Thiên nhiên ẩn giấu một công thức bí mật và một phương thuốc giải độc cho mọi căn bệnh của nhân loại. Chúng ta chỉ cần tinh mắt là có thể phát hiện ra công thức bí mật và phương thuốc giải độc này.” – Jiang Wei (Chủ tịch Tập đoàn Thuyền buồm Quý Châu nói)

Nếu không đi công tác, Jiang Wei phải tập Thái Cực Quyền từ 4 đến 5 giờ chiều mỗi chiều. Điều này đã trở thành một thói quen của anh ấy.

Jiang Wei là chủ tịch của Công ty TNHH Dược phẩm Guizhou Bailing Enterprise Group (sau đây gọi là “Guizhou Bailing”). Hai năm trước, anh đã mời một võ sư Thái Cực Quyền nổi tiếng ở Chenjiagou, Hà Nam, với mức lương cao, dạy anh tập Thái Cực Quyền.

Hai năm đã trôi qua, Jiang Wei hiện đang chơi Thái Cực Quyền, một đòn và một phong cách, linh hoạt và uyển chuyển, mềm mại và mạnh mẽ, tư thế duyên dáng và thực tế.

Nhưng một bộ “đánh đấm phối hợp” khác do Jiang Wei đóng thực sự đẹp mắt hơn.

Quyền anh kết hợp: Chi hàng chục triệu để mở Bệnh viện Trung y chuyên khoa Guizhou Bailing ở vị trí đắc địa ở Quý Dương. Và đây chỉ là bệnh viện chuyên khoa Trung y đầu tiên của ông. Theo tầm nhìn chiến lược của Jiang Wei, Guizhou Bailing sẽ mở một bệnh viện y học Trung Quốc chuyên biệt như vậy ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước trong những năm tới.

Cú đấm thứ hai của môn quyền anh phối hợp là cú đấm kinh hoàng nhất của Jiang Wei – anh đã bỏ ra 100 triệu để mua một công thức bí mật của thuốc H’mông.

Một tỷ! Mua một công thức bí mật!

……

ngạc nhiên, thực sự tuyệt vời.

Sau khi kinh ngạc, hàng loạt dấu hỏi đặt ra sau: Jiang Wei làm được chuyện này, dũng khí đến từ đâu? Liệu sự dũng cảm này có đủ cơ sở khoa học và sự ủng hộ của thị trường?

Nếu câu trả lời là có, thì câu hỏi tiếp theo là: Đây là loại công thức bí mật nào? Công thức bí mật này có di sản và di sản văn hóa gì, và liệu Jiang Wei và công ty niêm yết của anh ấy có thực hiện một bước đi đáng kinh ngạc như vậy không? Sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đã cho phép Jiang Wei mua được công thức bí mật của tổ tiên này? Sau khi mua công thức bí mật, loại sức mạnh khoa học và công nghệ nào, và những cuộc chứng minh khoa học và thử nghiệm lâm sàng nào đã được tiến hành? Các bộ phận có thẩm quyền bao gồm y tế, giám sát thuốc, v.v., chúng có được công nhận không?

Và tất cả những điều này có nghĩa là một điều kỳ diệu của y học Trung Quốc đang xảy ra?

Gần đây, tác giả đến Anshun để điều tra tại chỗ đằng sau quyền anh kết hợp thuốc bí mật H’mông của Jiang Wei, hóa ra là một câu chuyện thú vị có thật.

Núi Feihu

Công thức bí mật, Lushan có một khuôn mặt bí ẩn và một hiệu ứng ma thuật.

“Millennium Miao Medicine, Wannian Miao Medicine”. Tác dụng thần kỳ của Y học Miao (H’Mông) đã được công nhận và ca ngợi rộng rãi hơn trong thời đại công nghệ cao đương đại.

Yang Guoshun người H’mông, được gọi là Bác Yang, có trong tay một công thức bí mật được truyền từ đời này sang đời khác.

Bác Yang Guoshun sinh năm 1942. Năm nay đã 72 tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt và có thể đi như bay.

Tháng 8 năm 2015, chúng tôi theo chân chú Yang về nguyên quán của tổ tiên Yang Guoshun (họ Dương) để trải nghiệm hồn núi sông nước của gia tộc H’mông.

Nơi ở ban đầu của tổ tiên họ Dương thuộc dân tộc H’mông là ở huyện Bình Ba giữa Quý Dương và Anshun, cách Quý Dương hơn 80 km.

Trên sườn đồi bên ngoài làng Pingyuan, thị trấn Bạch Vân, huyện Pingba, có một ngôi mộ lớn. Bác Yang Guoshun nói rằng đó là lăng mộ của người đầu tiên sáng lập ra dòng họ Yang (Giàng – Dương) của bộ tộc H’mông di cư về phía nam. Con cháu họ Dương đã xây dựng lăng mộ và tượng đài vào tháng 3 năm 2006. Dòng chữ trên bia mộ ghi lại ngắn gọn quá trình di cư và định cư cuối cùng đầy bi kịch của họ Dương thuộc dân tộc H’mông: “họ Dương cũng nhưng cả bộ tộc H’mông là hậu duệ của Chiyou và ban đầu sống ở thung lũng sông Dương Tử thuộc sông Hoàng Hà; sau khi Chiyou bị đánh bại, bộ tộc buộc phải di chuyển về phía nam và cuối cùng định cư ở Ping. Dam, khai khẩn đất hoang và khai hoang … “

Cách lăng mộ không xa, một ngọn đồi kỳ lạ rất bắt mắt. Bác Yang Guoshun nói rằng nó có tên là núi Feihu, là nơi ở của tổ tiên Yang Guoshun cách đây 2000 năm.

Giống như tất cả các ngọn núi xung quanh đồng bằng, núi Feihu được bao phủ bởi nhiều loại cây dại khác nhau. “Nhiều loại có thể được sử dụng làm thuốc. Nên Thuốc H’mông thường là cỏ, lá và rễ có ở khắp mọi nơi. Đây là những món quà thiên nhiên ban tặng. Điểm giống nhau là chúng không đắt. Thuốc H’mông không phải là một loại thuốc quý hiếm.” Yang Guoshun chỉ ra. Một cây nho có gai khắp thân, người ta cho rằng nó có tên là “Địa cốt bì”, là một vị thuốc đặc biệt chống viêm rất tốt.

Công thức bí mật Y học H’mông của họ Yang

Mẹ của Bác Yang là một bác sĩ người H’mông nổi tiếng ở địa phương. Bà không chỉ đối xử với người thân trong gia đình mà còn đối xử với người ngoài: “Người Hán ở hàng chục làng ở vùng lân cận, hễ có bệnh nặng đều đến gặp mẹ. Cũng có những người H’mông đến gặp mẹ, nhưng rất ít. Bởi vì gia tộc H;mông có công thức bí mật. Môi trường sống trước đây của gia đình H’mông rất nham hiểm, buộc người H’mông phải tự mình nếm thử các loại thảo mộc trên núi, thu thập nguyên liệu tại chỗ và chiêu đãi các thành viên trong gia đình. “Theo cách này, người H’mông đã được truyền từ bao đời nay. Qua hàng nghìn năm, dân tộc H’mông và mọi gia đình đều có bí quyết riêng. “Bạn không cần rời khỏi nhà của bạn vì bệnh nhẹ và bạn không cần rời khỏi làng của bạn vì bệnh nặng.”

Cách khám bệnh của người mẹ rất kỳ dị. Sau khi hỏi và đọc bệnh nhân, cô lặng lẽ tự mình lên núi, “Tất cả đều được nghiền nát và xử lý, ngay cả những phần không cần thiết cũng nên chôn sâu để tránh cho người khác phát hiện ra cỏ đã đào vì mục đích bảo mật.”

Mẹ có thể chữa được nhiều bệnh, nhưng điều mà Yang Guoshun nhớ rõ nhất là một căn bệnh mà tiếng H’mông đọc là “Xe”. “‘Cảm’, nghĩa tiếng Hán là đói; “Chà” có nghĩa là đau. Đây là một kiểu ‘hạ nhiệt’. Bệnh nhân ăn, uống nhiều và kéo nhiều.” Mỗi khi có bệnh nhân đến, mẹ anh lại bảo bệnh nhân đi tiểu lung tung, “Vừa đi tiểu mà có ruồi, kiến ​​bay đến, vừa nhiều thì mắc ”. Mẹ anh rất giỏi trong việc điều trị “bệnh xe”. Thuốc nam sẽ khỏi ngay sau khi bệnh nhân ăn vào ”.

Lúc đó bác Yang còn chưa biết, “Xe”, bây giờ gọi là “tiểu đường”.

Kế thừa Công thức Bí mật của Y học H’mông

Công thức bí mật trong tay chú Yang Guoshun được truyền lại từ mẹ của mình.

Công thức bí mật của gia tộc H’mông được kế thừa. Mỗi dòng tộc có một quy tắc gia tộc khác nhau: hoặc là nữ nhưng không truyền nam, hoặc truyền nam nhưng không truyền nữ; nhưng nội quy thống nhất trong gia đình là: truyền từ thế hệ già cho thế hệ trẻ. Một quy tắc rất nghiêm ngặt hoặc rất bảo thủ khác là tính bảo mật. “Nếu truyền cho người trong dòng họ, anh chị em khác thì không được hỏi; người được thừa kế phải giữ bí mật này nghiêm ngặt, không được nói cho ai biết. Kể cả người trong nhà có ai bị ốm cũng không được chỉ nhờ.” Chỉ là của người thừa kế tự đi lên núi, đào các loại cỏ, cây, hoa, lá về chế biến cho người thân ốm đau ăn. “

“Nếu người nào vi phạm thì phải nghiêm trị theo phép tắc của gia đình”.

Họ Yang là “di sản theo mẫu hệ”, “Theo tôi biết thì mẹ được truyền từ bà nội, bà ngoại tôi, và đến tôi đã truyền ít nhất 4 đời.” Tại sao bạn lại đưa ra công thức bí mật? Bác Yang Guoshun không khỏi tự mình nói ra gia nghiệp, “Chỉ có mẫu thân mới biết.”

Người H’mông không có chữ viết, công thức bí truyền đều là truyền khẩu, lên núi thử thuốc, mới nhớ được. Sau khi Yang Guoshun đi học tiểu học, mỗi lần mẹ lên núi hái thuốc, bà đều mang cậu theo. Mẹ tôi cho tôi biết đó là loại cỏ gì, lá gì, rễ cây nho này có công dụng gì; bệnh gì và dùng liều lượng như thế nào, mỗi lần như vậy chi tiết hơn. Nhưng khi đó Yang Guoshun chỉ coi là đi chơi mỗi lần lên núi “Không biết đây là công thức bí truyền do mẹ truyền dạy”.

Năm 1957, Yang Guoshun đến Pingba County để học trung cấp, và sau đó làm công an nhân dân trong Pingba County Squadron. Sau năm 1966, tôi được chuyển đến Sở Lực lượng Vũ trang Quận Pingba với vai trò trợ lý tổ chức. Lúc này, tôi tương đối có thời gian về nhà, nên thỉnh thoảng theo mẹ lên núi thử thuốc. Sau năm 1969, mẹ tôi thường xuyên đến đơn vị. “Mỗi lần đến, tôi đều ở lại một tháng. Xung quanh đơn vị có núi nên tôi thường cùng mẹ lên núi thử thuốc. Mỗi lần về đều ghi chép lại cẩn thận”.

Bác Yang Guoshun nói lúc này đang nghiêm túc muốn cùng mẫu thân lên núi thử thuốc, hoặc là mẫu thân nói chuyện ở nhà, lão đều ghi chép cẩn thận.

“Công thức bí mật của” Xe ” (đái tháo đường) đã được ghi lại trong thời gian này.”

Công thức bí mật của thuốc H’mông cho Yang

Tháng 9 năm 1980, mẹ Yang qua đời. “Sau đó, không có ai đến gặp bác sĩ. Họ cũng không tìm đến tôi. Mọi người đều không biết tôi vào thời điểm đó. Có thể nói là gián đoạn.” Bác Yang Guoshun sau đó chuyển sang công tác tại Viện kiểm sát địa phương, Tòa án.

Trong hệ thống cung đình, có lần Bác đi tham gia huấn luyện. Trong số những giáo viên đã dạy, có một người tên là Chen Jian – chính vì người thầy Chen Jian này mà câu chuyện sau này đã có một diễn biến kỳ diệu – đây là chuyện sau này.

Bác Dương biết “xe” là bệnh tiểu đường. Đó là vào năm 1990.

“Tháng 6, tháng 7 năm đó, một hôm đọc tờ” Quý Châu nhật báo “, xem đến ấn bản thứ 3, có một bài báo ngắn giới thiệu về các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Tôi xem kỹ lại, à, bệnh tiểu đường này là bệnh gì của mẹ. nói. Bệnh “Xe” trong tiếng H’mông, các triệu chứng mẹ chỉ gần như giống hệt nhau! “

Từ đó về sau, Bác Yang Guoshun trong đầu ghi lại ba chữ này: tiểu đường.

Ngay sau ngày Quốc khánh năm đó, Tôi đi công tác đến Sơn Đông, Hà Nam. “Trên chuyến tàu ở Quý Dương. Hai người phụ nữ trung niên ở bến ngủ đối diện đang trò chuyện, nói rằng em gái họ đang bị bệnh tiểu đường. Tôi chỉ nói thêm một lời và hỏi bạn đang ở đâu. Họ trả lời là công ty muối tỉnh (của tác giả chú thích): “Công ty Yanba” là do Yang Guoshun nói, và tên chính thức là “Công ty muối tỉnh”). Tôi hỏi, người quản lý Huang của Công ty Yanba thuộc huyện Pingba có biết không? Bên kia trả lời rằng họ biết nhau và Có giao dịch làm ăn. Tôi nói rằng tôi và Hoàng quản lý là bạn cũ. Sau khi tôi đi công tác về bạn đến nhà tôi lấy một ít thuốc và thử xem. “

Sau khi trở về, Bác Yang Guoshun lên núi tìm thuốc. “Mẹ tôi thường chắt nước và uống. Tôi đã thay nó và dùng cối xay đá để ép thành bột và nhờ Quản lý Hoàng gửi giúp. Khi Tết sắp đến, chồng của Quản lý Hoàng gọi điện cho tôi,” Cô. bệnh nhân muốn cảm ơn bạn đã mang đồ đến gửi cho bạn ở nhà chúng tôi. “Sau đó, bốn năm liên tục, mỗi dịp lễ hội mùa xuân, họ đều chuyển đồ đến nhà quản lý Hoàng, quản lý Hoàng lại đưa cho tôi.”

Bản thân Yang lúc đó cũng cảm thấy rất thần kỳ: “Tôi chưa gặp bệnh nhân, cũng không biết tên. Có thật là khỏi bệnh không?”

Bác Yang thừa nhận: “Tôi thỉnh thoảng gặp phải loại kết quả này.” “Nhưng trái tim tôi hơi động.”

Yang Guoshun nổi tiếng với công thức bí mật thuốc H’mông

Bác Yang Guoshun cho biết, bệnh nhân thứ hai là đồng nghiệp của vợ ông, một cô giáo họ Trần, “Tôi đã cho cô ấy toàn bộ thuốc”.

Bệnh nhân thứ ba là nhân viên thu phí tại Bệnh viện Quận Pingba. “Biết tôi có thuốc, liền chủ động đến tìm tôi.”

Dần dần, Yang có những công thức bí mật, từng công thức một, từ quận Pingba đến thành phố Anshun, và đến Shuicheng cách đó hơn 100 km.

“Shuicheng đến với tôi nhiều nhất.” Nguyên nhân là do một cấp trên cũ của tôi cũng mắc bệnh này. Sau khi uống thuốc tôi đưa cho anh ấy, anh ấy cảm thấy rất tốt. Bề trên cũ mất năm 2014 và sống. Chín mươi tuổi. “

Có rất nhiều doanh nghiệp cấp ba ở Shuicheng. “Tất cả đều tìm đến tôi. Từ năm 1990 đến năm 1996, ít nhất cũng có bốn năm trăm người. Vì người của doanh nghiệp cấp ba từ tứ phương đổ về nên họ đậu mười, mười phân vẹn trăm, cứ thế lan rộng ra.” Một cách nhanh chóng. Các tỉnh khác, Hồ Nam, Thượng Hải, v.v., xa nhất, đã đến Hắc Long Giang. “

Chúng tôi thắc mắc trong lòng: “Yang đã trích dẫn rất nhiều ví dụ để chứng minh rằng công thức bí mật của Yang là hiệu quả. Cơ sở hay chỉ số của Yang là gì?”

Về câu hỏi này, Bác thành thật trả lời: “Tôi không biết tiêu chuẩn là gì, bệnh nhân nói là có hiệu quả. Bây giờ, tôi yêu cầu bệnh nhân mang theo phiếu xét nghiệm khi đến gặp tôi, để chứng minh điều đó trước đây, công thức bí mật của tôi, Sự khác biệt về các chỉ số sau đó. “

hỏi thêm: “Thế thì đến nay Bác đã chữa trị cho bao nhiêu người rồi?”

Sau khi suy nghĩ, bác Yang nói: “Chuyện này, trong đầu tôi đếm không xuể, đếm không xuể, ước tính đến nay tôi đã chữa trị cho ít nhất bốn năm nghìn người. Người nào tốt hơn.” ? Tôi không biết. Bởi vì khi tôi làm việc tập trung vào lấy thuốc, tôi nhớ nó; không, tôi không nhớ nó khi tôi chăm chỉ, vì vậy không có con số cụ thể. “

Bác Yang Guoshun cho biết hiện nay, tất cả các tỉnh, thành phố, khu tự trị trên cả nước, trừ Tây Tạng, Macao-kể cả Hồng Kông và Đài Loan đều có bệnh nhân dùng thuốc của bác.

Điều an ủi của bác là từ năm 1990 đến năm 2014, khi bệnh nhân đầu tiên uống thuốc, tính đến nay đã 24 năm. Không có bệnh nhân nào đến hỏi han là có một vấn đề. Theo cách tính này, thuốc kê đơn bí mật của bác tương đối an toàn ”.

Công thức bí mật đến với Jiang Wei

Đó là lý do mà Guizhou Bailing là kho thuốc H’mông đầu tiên trên cả nước và nhà của chú Yang chỉ cách Guizhou Bailing vài chục km. Hai bên lẽ ra phải bắt tay nhau theo một cách nào đó; nhưng sự thật là trong hơn mười năm, Yang Guoshun đã sử dụng công thức bí mật của Bệnh Tự Trị và Jiang Wei đã cống hiến hết mình cho việc sản xuất thuốc H’mông và liệt kê Bailing là thuốc H’mông đầu tiên. Không có sự trùng lặp nào giữa cả hai và thậm chí gần như bị bỏ sót.

Chuyện suýt chút nữa xảy ra vào năm 2008.

Vào một ngày mùa hè năm đó, chú Yang Guoshun lấy đơn thuốc và sổ ghi chép, sáng sớm bắt xe buýt từ huyện Bình Ba đến thành phố Anshun. “Tôi đến Guizhou Bailing vì tôi nghĩ công thức bí mật này rất hay và tôi muốn nhiều người sử dụng nó. “Khi tôi đến cổng Tập đoàn Thuyền buồm Quý Châu,” Bảo vệ của công ty không cho phép tôi vào, nói rằng có rất nhiều người mời tiệc và nhiều người trong số họ là những kẻ dối trá. Tôi nói rằng tôi đúng và hiệu quả là tốt. Các bảo vệ yêu cầu tôi đưa thông tin vào phòng bảo vệ. Đã nói là sẽ chuyển tiếp, để tôi về nhà chờ tin ”.

Tôi đã chờ đợi vài năm và không có tin tức từ Guizhou Braun.

Cho đến năm 2012, Chen Jian, giáo viên Yang Guoshun tham gia khóa đào tạo tại tòa án, đã gọi điện: “Anh Chen nói rằng anh ấy và Jiang Wei, chủ tịch Guizhou Bailing, quen biết nhau hơn và anh ấy muốn kết hợp với tôi. rất vui khi tôi nghe điều đó, tôi tin rằng anh Chen. “

Sau khi trao đổi với Bác Yang, Chen Jian tiếp cận với Jiang Wei: “Yang, dân tộc H’mông cổ, có một công thức bí mật của tổ tiên có thể điều trị bệnh tiểu đường.”

Jiang Wei bật cười khi nghe điều đó: “Tôi không tin chút nào! Tôi xuất thân từ một Trường Y và tôi biết rằng bệnh tiểu đường là một vấn đề trên toàn thế giới. Một loại thuốc thuần túy thực vật có thể mạnh mẽ như vậy?” Jiang Wei đã thẳng thừng từ chối vào thời điểm đó.

Nhưng Chen Jian không bỏ cuộc, chỉ nói với Jiang Wei: Ai và ai đã uống thuốc của Yang Guoshun, hiệu quả ra sao. Liên tục như vậy sau đó, Jiang Wei thực sự không kìm được xúc động, đành phải lùi lại một bước: sắp xếp cho nhân viên phòng học vụ của công ty đi cùng các chuyên gia Y học Trung Quốc đến thăm bệnh nhân mà Yang Guoshun đã chữa trị.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên.

Khi bắt đầu phỏng vấn, người ta phát hiện ra thuốc Yang Guoshun secret H’mông có tác dụng đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt đối với những bệnh nhân đã từng vừa uống thuốc hạ đường huyết vừa tiêm insulin mà vẫn không có tác dụng.

Là một trong những sinh viên tài năng trong số các sinh viên tốt nghiệp lớp 7 hoặc lớp 8 của Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Quý Dương, Jiang Wei tiếp tục nhận được những phản hồi này và cảm thấy: “Cho đến nay, với tư cách là một loại thuốc thực vật thuần túy có tác dụng hạ đường huyết như vậy, tôi nghĩ có giá trị phát triển. Vì cho đến nay, insulin và thuốc uống hạ đường huyết là thuốc hạ đường huyết chính trên thế giới, và y học cổ truyền Trung Quốc có tác dụng hạ đường huyết kém. “

Với kết luận sơ bộ này, Jiang Wei đã đưa ra quyết định: chuyến thăm được tiếp tục, đi sâu và mở rộng.

Các cuộc phỏng vấn tiếp tục, chuyên sâu và mở rộng đã cho ra kết quả rõ ràng hơn: Sau khi dùng bài thuốc H’mông bí mật của Yang Guoshun, nhiều người cho biết họ không kiêng kỵ, thậm chí có trường hợp còn kiểm soát tốt đường huyết trong nhiều năm. .

Jiang Wei lúc đó rất phấn khích! Đến thăm các chuyên gia về bệnh tiểu đường nổi tiếng trong tỉnh qua đêm, “Họ đã rất sốc.”

“Tại thời điểm này, Jiang Wei quyết định mua công thức bí mật này.” Yang Guoshun suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng đưa ra quyết định.

Mua một công thức bí mật với rất nhiều tiền

Về phía ban giám đốc, quyết định của Jiang Wei đã bị vấp phải.

Lúc đầu khi biết tin, tất cả thành viên hội đồng quản trị ngoại trừ Jiang Wei đều phản đối. Một số giám đốc cho rằng: “Đã là công ty niêm yết thì phải chịu trách nhiệm trước hàng nghìn cổ đông, cổ đông. Bỏ ra một số tiền khổng lồ để mua công thức bí truyền thuốc H’mông có phải là rủi ro không? Và rủi ro này vẫn rất lớn”.

Đối với loại ý kiến ​​này, thái độ của Jiang Wei gần như có hai mặt: một nửa hoàn toàn đồng ý, một nửa cực lực phủ nhận. Ông hoàn toàn đồng ý với câu trước: “Là một công ty niêm yết, chúng tôi phải có trách nhiệm với hàng nghìn người sở hữu cổ phiếu và cổ đông”. Nhưng anh ta kiên quyết phủ nhận câu sau: “Đây không phải là lý do để không mua công thức bí mật này. Lý do của tôi để khăng khăng mua có hai điều. Đầu tiên, xin nói rằng đây là món quà quý giá nhất của thiên nhiên dành cho bệnh nhân đái tháo đường. Chúng ta phải cho đa số bệnh nhân đái tháo đường sử dụng thứ tốt này càng sớm càng tốt; thứ hai, công thức bí mật có thể mang lại lợi nhuận cho các công ty niêm yết. Đái tháo đường, nước có 1,3 triệu, trên thế giới có 380 triệu. Với thị trường rộng lớn và không gian rộng lớn, bạn có thể tùy ý sử dụng trí tưởng tượng của mình ”.

Sau nhiều lần đối đầu, quyết định của Jiang Wei đã trở thành một quyết định của hội đồng quản trị: để mua, Jiang phải mua công thức bí mật của loại thuốc H’mông.

Cuộc giao tiếp và thương lượng tiếp theo với Yang Guoshun diễn ra tương đối suôn sẻ.

Ngày 15 tháng 4 năm 2013, hội đồng quản trị Quý Châu Bailing chính thức ban hành “Thông báo ký kết (Thỏa thuận hợp tác phát triển Y học H’mông)” với “Thông báo số 2013-028”: mua công thức bí mật của Y học H’mông với một lượng lớn số tiền 100 triệu nhân dân tệ.

“Thông cáo” ghi rằng: Công thức bí mật giá 100 triệu, hợp đồng quy định trả trước là 5 triệu tiền mặt, 10% cổ phần Yang Guoshun giữ lại.

Jiang Wei cho biết: “Lý do để làm điều này là để tính đến cảm nhận của thị trường. Guizhou Braun không có vấn đề gì với việc đầu tư mạo hiểm 5 triệu”.

Ngay sau khi “Thông báo” được phát hành, đã có một giọng nói nghi ngờ. “Người ta nói rằng chúng tôi vì giá cổ phiếu và một số người thậm chí còn khẳng định rằng chủ tịch hội đồng quản trị đã thổi phồng khái niệm để giảm lượng cổ phiếu nắm giữ.” Nhớ lại dư luận lúc đó, vẻ mặt của Jiang Wei rất nghiêm túc. Nghiêm túc: “Khi đó, chúng tôi cũng không giải thích và giải thích thêm. Đây cũng là một màn biểu diễn có trách nhiệm.”

Vào thời điểm đó, Jiang Wei cũng đang phản ánh về “sự cố meng”: Nếu bạn gặp phải một chú Zhang và chú Li khác giống với bác Yang một lần nữa thì sao?

Một câu chuyện như vậy không thể xảy ra một lần nữa. Jiang Wei ngay lập tức ra lệnh thành lập một bộ phận độc lập mới tại trụ sở chính của công ty tập đoàn: “Bảo tàng Y học H’mông”. Ngoài việc đối chiếu, ghi chép và trưng bày sự tích lịch sử về y học H’mông, còn có nhiệm vụ tiếp nhận các loại thuốc Bắc từ khắp nơi trên đất nước. Công thức bí mật. “Đối với những điều tốt đẹp, một khi chúng tôi phát hiện và trải qua quá trình kiểm chứng nghiêm ngặt, chúng tôi sẽ không ngần ngại thu thập, sưu tầm và thực hiện với thái độ khoa học, tiếp thêm sức mạnh của khoa học và công nghệ, nghiên cứu và phát triển, biến chúng thành những sản phẩm mang lại lợi ích cho loài người. “

Jiang Wei kể một câu chuyện: Nhà khoa học Trung Quốc Tu Youyou đã phát hiện ra “artemisinin” trong Artemisia annua, cứu hàng triệu người mất mạng vì bệnh sốt rét mỗi năm trên thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, và cô đã giành được giải thưởng thường niên năm 2011. Giải thưởng Lasker. “Đây cũng là giải thưởng cao quý nhất thế giới mà cộng đồng y sinh Trung Quốc giành được từ trước đến nay. Người ta còn biết đến giải thưởng này hơn cả giải thưởng này. Trên thế giới này chỉ có giải Nobel Y học thôi; nói cách khác, giải thưởng này chỉ cách một bậc giải Nobel Y học. Lý do cô ấy giành được giải thưởng là artemisinin được chiết xuất từ ​​thảo dược. ” Hãy nghĩ đến Quý Châu Bailing đã phát hiện ra từ thảo dược vàng móng ngựa mười năm trước, hợp chất điều trị viêm gan B, Tifentai, đã được phát hiện, Jiang Wei nói rằng anh hiểu điều này của nhân loại. Chúng ta chỉ cần tinh mắt để khám phá ra những công thức bí mật và phương thuốc giải độc này. “

Tôi có được công thức bí mật của bài thuốc Yang Guoshun người H’mông. Có thể, loài người đã thực sự tìm ra thuốc giải cho bệnh tiểu đường. Trong cuộc phỏng vấn với tác giả, Jiang Wei luôn tràn đầy đam mê và tự tin: “Tôi tin rằng trên đời này luôn có những điều kỳ diệu. Y học cổ truyền của Trung Quốc rất rộng rãi và sâu sắc, và tôi cũng tin rằng những điều kỳ diệu liên quan đến y học Trung Quốc Đang xảy ra.”

Sau khi mua công thức bí mật, trên cơ sở được sự cho phép của sở y tế và quản lý dược tỉnh, Quý Châu Bailing sử dụng sức mạnh của khoa học và công nghệ để liên tục tiến hành các cuộc trình diễn khoa học và thử nghiệm lâm sàng.

Hai năm sau khi mua công thức bí mật, công thức bí mật thuốc H’mông của Yang Guoshun xuất hiện dưới dạng viên con nhộng và ông đã được đặt cho một cái tên vang dội.

Vào tối ngày 10 tháng 5 năm 2015, Kuang Xunhua, giám đốc Guizhou Bailing Group và đại diện pháp lý của bệnh viện tiểu đường Guizhou Bailing TCM, xác nhận rằng phạm vi thử nghiệm của bệnh viện Tangning Tongluo Capsule đang dần mở rộng khắp tỉnh Quý Châu. Hiện tại, Tangyou không chỉ có thể được sử dụng ở Quý Châu Bailing TCM Diabetes. Bệnh viện đã mua loại thuốc này và đã đạt được sự đồng thuận với sáu bệnh viện bao gồm Bệnh viện trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế Zunyi, Bệnh viện Công nhân Điện lực Quý Châu, Bệnh viện Quý Dương, v.v.; Quý Châu Bailing Bệnh viện Tiểu đường TCM đã tham gia bảo hiểm y tế tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương và bảo hiểm y tế hợp tác nông thôn mới chăm sóc y tế được chỉ định Danh mục của các tổ chức.

Vào tối ngày 7 tháng 5, Guizhou Braun đã đưa ra một thông báo: Vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm đó, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình tỉnh Quý Châu đã phê duyệt và Bệnh viện Tiểu đường Y học Trung Quốc Guizhou Braun sẽ được đưa vào danh sách thí điểm chính sách y tế từ xa ở tỉnh Quý Châu; chuyên gia từ Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Y tế tỉnh Sau khi đánh giá được thông qua, việc kinh doanh y tế từ xa được thực hiện.

tái bút:

Từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm nay, vào buổi chiều vài ngày qua, Jiang Wei đã không luyện tập Thái Cực Quyền với các sư phụ của Thái Cực Quyền đến từ Chenjiagou, Hà Nam như thường lệ. Anh ấy đã đến Bắc Kinh.

Jiang Wei đến Bắc Kinh lần này để nhận giải thưởng: anh được vinh danh là người mẫu công nhân toàn quốc của lễ hội “Ngày 1 tháng 5” năm nay.

Vào lúc 10:22 sáng ngày 28 tháng 4, Jiang Wei đã đăng một bức ảnh của mình và một người đồng hương H’mông trước Đại lễ đường Nhân dân trên WeChat Moments. Bức ảnh cho thấy: “Với mô hình công nhân H’mông. Chỉ cần trân trọng hai huy chương này. Mô hình lao động quốc gia, Huân chương lao động quốc gia ngày 1 tháng 5. Không phải là ông chủ, mà là người lao động, công việc là vinh quang nhất, tác phẩm là đẹp nhất, và tác phẩm tạo ra những điều kỳ diệu! “

Nguồn: Sanmiao

Chia sẻ ngay

About Author

I am Hmong Viet Nam  

Comment here