Hmong_MediaLịch sử Dân tộcNewsVăn hóa - Phong tục

Văn hóa Dân gian H’mông

Văn hóa Dân gian H’mông là một trong những nền văn hóa lâu đời nhất của dân tộc H’mông và được lưu truyền tổ chức hàng năm. Văn hóa người H’mông rất đa dạng và phong phú, từ cổ xưa đến nay văn hóa dân tộc H’mông luôn được gìn giữ, thực hiện.

3Hmoob (Hmong) là một trang web thông tin tổng hợp và thương mại Dân tộc H’mông. Web hướng tới sự thịnh vượng dân tộc, con người thành đạt và cuộc sống giàu có.

Người H’mông có kho tàng văn hóa.

Người dân tộc H’mông thể hiện trên nền văn hóa dân gian qua nhiều nét đẹp cổ truyền truyền thống. Người H’mông là một trong những nhóm con người tài năng văn hóa cổ truyền đa dạng lâu đời. Trong văn hóa luôn đậm chất bản sắc dân tộc của một cộng đồng có bền dài lịch sử phức tạp. Các sự kiện, nhạc cụ, thời trang, … thể hiện một cách khác biệt và độc lạ của một dân tộc, đặc biệt hơn đây lại là một điều lạ hơn nó lại được xuất hiện từ rất lâu đời.

https://youtu.be/ezrstDpJJ6g
Video về nét đẹp sự kiện tết cổ truyền H’mông

Dựa theo lưu truyền văn hóa, dân tộc H’mông là một dân tộc đoàn kết, tài năng và cũng theo một số nghiên cứu tại Trung quốc dân tộc H’mông có tổ tiên chung với nhiều nhóm dân tộc khác hay còn gọi lại có nhiều dân tộc khác có tổ chức văn hóa và câu truyện cổ tích giống dân tộc H’mông.

Văn hóa H’mông hiện đại (ngày nay)

Ngày nay người H’mông sinh sống ở nhiều Quốc gia khác nhau và nhiều văn hóa cũng như các cách tổ chức văn hóa đã phần nào khác nhau và đổi mới. Tuy nhiên văn hóa dân gian vẫn chưa thể quên được và bỏ được, ai xem qua hoặc nhắc đến bất cứ ai là con người H’mông đều biết về văn hóa ít nhất một. Đây cũng là niềm tự hào dân tộc đầy bản sắc văn hóa và nét đẹp cổ truyền luôn được tồn tại.

Admin Hmong (3Hmoob)

Chia sẻ ngay

About Author

Comment here